"แซน" ลงเรือจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงขณะ "แตงโม" พลัดตกน้ำ

2022-03-01 10:30:10

"แซน" ลงเรือจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงขณะ "แตงโม" พลัดตกน้ำ

Advertisement

ตร.เชิญ "แซน" ลงเรือลักษณะเดียวกับลำเกิดเหตุ จำลองเหตุการณ์เสมือนจริงขณะ "แตงโม" พลัดตกจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 22.00 น.  วันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.จิรพัฒน์​ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครประเสริฐ ผบก.สส.ภ.1 และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์​หลักฐาน ได้ลงเรือเพื่อจำลองเหตุการณ์  โดยเชิญตัว "แซน" วิศาพัช มโนมัยรัตน์ 1 ในผู้อยู่ในเหตุการณ์​ในวันที่ "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" นักแสดงสาวชื่อดังพลัดตกเรือ มาร่วมจำลองเหตุการณ์​ด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นัดหมายเรือสปีดโบ๊ทที่มีลักษณะเดียวกับเรือที่เกิดเหตุมาจำลองเหตุการณ์​ โดยเริ่มต้นที่ท่าน้ำนนทบุรี  สำหรับการจำลองเหตุการณ์ตามเวลาช่วงเกิดเหตุ ตำรวจต้องการตรวจสอบทิศทางของน้ำ ระดับน้ำ และความแรงของเรือ รวมทั้งความมึดในช่วงเวลาเดียวกันกับที่เกิดเหตุอีกด้วย โดยเฉพาะประเด็นที่ ที่มีการอ้างว่า แตงโม กำลังนั่งปัสสวะที่บริเวณท้ายเรือ โดยจับขาของเพื่อนที่ชื่อ แซน เอาไว้อีกด้วย

ขณะที่แซน ซึ่งเดินทางมาร่วมจำลองเหตุการณ์​ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนเพียงสั้นๆว่า จำเหตุการณ์​ได้ทุกอย่าง ส่วนตัวยังไม่ได้พูดคุยกับคุณแม่ของแตงโมแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่อยู่ภายในเรือ ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้แซน นั่งตามตำแหน่งในวันที่เกิดเหตุ โดยเรือได้ขับล่องไปทางใต้ตามลำน้ำเจ้าพระยา เพื่อมุ่งหน้าไปยังสะพานพระราม 8 ซึ่งเป็นจุดที่ถ่ายรูปก่อนเรือจะล่องขึ้นเหนือมายังจุดเกิดเหตุ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ทางเรือลำที่แซนนั่งอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจำลองท่าทาง โดยมีเจ้าหน้าที่มาทำท่าทางเปรียบเสมือนนักแสดงสาว นั่งอยู่บริเวณท้ายเรือและมีการจับที่ขาของแซน ก่อนที่จะมีการดำเนินการตามขั้นตอนของทางเจ้าหน้าที่ โดยใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 1 ชม.

ภายหลังจากเสร็จทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวแซน กลับมายังท่าน้ำนนทบุรี​ ภายหลังการจำลองเหตุการณ์​เสร็จ​สิ้น ทางแซน ได้เดินทางกลับทันที พร้อมกล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้น ๆว่า เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น