โฆษก พปชร. เผย "บิ๊กป้อม" สั่ง ส.ส.เร่งช่วยน้ำท่วมใต้

2022-03-01 09:32:16

โฆษก พปชร. เผย  "บิ๊กป้อม" สั่ง ส.ส.เร่งช่วยน้ำท่วมใต้

Advertisement

โฆษก พปชร. เผย  "บิ๊กป้อม" ห่วงน้ำท่วมใต้สั่ง ส.ส. เร่งให้ความช่วยเหลือ ปชช.ที่ได้รับผลกระทบ พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์ฝนอย่างใกล้ชิดเพื่อแจ้งเตือนภัยและรับมือ

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2 โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงสถานการณ์ฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ของภาคใต้ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในครั้งนี้ โดยพบว่ามีบ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายจำนวนมาก จึงได้กำชับส.ส.ทุกคนในพรรค โดยเฉพาะส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ เร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกชุมชนที่ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ ยังขอให้ ส.ส.ของพรรค เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ฝนอย่างใกล้ชิด สำหรับแจ้งเตือนภัยในจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อการแก้ไขปัญหาได้ทันต่อสถานการณ์ โดยเฉพาะเรื่องของการดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน โดยเฉพาะการจัดหาเครื่องอุปโภคบริโภค อาหาร ยาและสิ่งจำเป็นอื่น ๆ สำหรับการดำเนินชีวิตประจำวัน

"จากเหตุการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งนี้ พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรค ได้เน้นย้ำขอให้ทุกฝ่ายเร่งการบูรณาการหน่วยงานภายใต้กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมกำชับให้บริหารจัดการน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปด้วยความรอบคอบเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว"ดร.พัชรินทร์ กล่าว