แม่ข่ายแชร์ลูกโซ่โชกุน แจ้งความกองปราบ ไม่เคยได้รับสินค้า

2017-04-14 13:05:08

แม่ข่ายแชร์ลูกโซ่โชกุน แจ้งความกองปราบ ไม่เคยได้รับสินค้า

Advertisement

แม่ข่ายขบวนการแชร์ลูกโซ่ซินแสโชกุน แจ้งความกองปราบ ยืนยันไม่เคยได้รับสินค้าอาหารเสริม เป็นการทำธุรกิจอำพราง วอนนายกฯเร่งดำเนินคดีคืนความสุขประชาชน

นายอัครกิตติ์ ซิ้มเจริญ ประธานองค์การต่อต้านแชร์ลูกโซ่ นำตัวแทนผู้เสียหายประมาณ 50 คน ที่ถูกลอยแพทัวร์ญี่ปุ่น เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน กรรมการบริหารบริษัทเวลล์ เอฟเวอร์ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ที่กองปราบปราม

นายอัครกิตติ์ ระบุว่า การกระทำของนางสาวพสิษฐ์ เป็นการทำลายชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของธุรกิจขายตรงและธุรกิจท่องเที่ยว โดยทำธุรกรรมอำพรางไม่มีสินค้าจริง ผู้เสียหายที่ถูกลอยแพซึ่งส่วนใหญ่เป็นแม่ข่ายจึงรวมตัวกัน 333 คน เข้าร้องเรียนต่อองค์การต่อต้านแชร์ลูกโซ่ โดยมีมูลค่าความเสียหายเกือบ 7 ล้านบาท
ขณะที่นางสาวกฤษองค์ สุวรรณวงษ์ ผู้ก่อตั้งองค์การต่อต้านแชร์ลูกโซ่ เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีใช้มาตรา 44 เร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดคืนเงินให้กับผู้เสียหาย เนื่องจากเป็นการทำลายความสุขที่จะได้ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยคืนความสุขประชาชนด้วย และผู้เสียหายยืนยันไม่เคยได้รับสินค้า

ด้านนายพลชย กุลเบญจศิริ 1 ในผู้เสียหาย เล่าว่า ได้ร่วมลงทุนกับนางสาวพสิษฐ์ เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา จำนวนเงิน 216,000 บาท ซึ่งนางสาวพสิษฐ์ อ้างว่าจะนำเงินไปลงทุนกับธุรกิจต่างประเทศ อาทิ ทองคำ และน้ำมัน โดยจะได้รับผลตอบแทน 100 เปอร์เซ็นต์ แต่แบ่งจ่ายเป็นงวดๆ และจะได้เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น โดยนำกลุ่มสมาชิกเดิมประมาณ 40 คน ที่อ้างว่าสมัครสมาชิกเพียง 500 บาท และได้ท่องเที่ยวญี่ปุ่นจริงมายืนยันทำให้หลงเชื่อร่วมลงทุน ส่วนผู้เสียหายอื่นทราบว่ามีการจ่ายค่าสมัครสมากประมาณ 9,000 บาท ก็จะได้เดินทางไปญี่ปุ่นเช่นกัน ก่อนมาทราบหลังว่าถูกหลอก