"ทักษิณ" ชี้ประชาชนขาดศรัทธารัฐบาลเชื่อจบด้วยมือ ส.ส.ในสภาฯ

2022-02-16 14:12:32

"ทักษิณ" ชี้ประชาชนขาดศรัทธารัฐบาลเชื่อจบด้วยมือ ส.ส.ในสภาฯ

Advertisement

"ทักษิณ" ชี้ประชาชนขาดศรัทธาต่อรัฐบาล เหตุไร้ประสิทธิภาพ เศรษฐกิจตกต่ำ  แต่นายกฯหลับไม่รู้คู้ไม่เห็น เชื่อจบด้วยมือ ส.ส.ในสภาฯ 

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ก.พ. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือ โทนี่ วู้ดซัม ร่วมสนทนาในรายการ Care Talk x Care ClubHouse ในหัวข้อ "จุดสิ้นสุดรัฐบาลตู่ พลิกเกมสู้ของแพง" ตอนหนึ่งถึงตัวชี้วัดจุดสิ้นสุดของรัฐบาลว่า  มือในสภาฯไม่สำคัญเท่าศรัทธาประชาชน วันนี้รัฐบาลกำลังทำให้ศรัทธาประชาชนตกลงอย่างมาก ไม่ว่าจะไร้ประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ปล่อยให้เศรษฐกิจตกต่ำมาก แล้วยังมีกฎ กติกาทำให้ประชาชนทำมาหากินไม่ได้ แล้วเศรษฐกิจไม่สามารถเดินต่อไปได้ มีคอร์รัปชันอีกมากทั้งระดับราชการ และรัฐบาล วันนี้เลยทำให้ประชาชนขาดศรัทธา ถ้าเลือกตั้งต่อจากรัฐบาลที่อ่อนแอ ฝ่ายค้านได้เปรียบมาก วันนี้รัฐบาลสิ่งที่จะจบคือ 1.ศรัทธาประชาชน  2.การเมืองมันไม่ใช่แค่คณิตศาสตร์ มันมีเทคนิคเยอะ บางพวกแจกกล้วย บางพวกฉีดวัคซีนแล้วแต่เทคนิคการใช้ ก็สู้กันไป ถ้ารัฐบาลอยากลากไปเรื่อย ๆ ถามว่าลากเพื่อใคร อยากเป็นเจ้าภาพเอเปคเหรอ ถ้ายุบสภาเลือกตั้งใหม่อาจจะกลับมาเป็นรัฐบาล เป็นเจ้าภาพเอเปคที่หล่อกว่าเดิมก็ได้   แต่ถ้าแพ้เลือกตั้ง ก็ให้คนที่เขาได้รับความไว้วางใจ ผมดูแล้ว ยังไง ๆ ก็ไปยาก ถึงแม้จะเหนียว แม้จะเกลี่ยผลประโยชน์ให้พรรคร่วม แต่ไปยาก เพราะชาวบ้านไม่เอา

ส่วนที่มีการมองว่า มีการยืดไปเรื่อยๆ ให้คุณแรมโบ้ตั้งพรรคเสร็จก่อนหรือไม่  นายทักษิณ กล่าวว่า ผมคิดว่าท่านประยุทธ์เป็นพญาหงส์ คงไม่กล้าลงบ่อน้ำเล็ก บ่อน้ำเล็กก็ปล่อยให้ไส้เดือนกิ้งกือลง คือการตั้งพรรคตั้งธงก็รู้แล้วพรรคใหญ่พรรคเล็ก วันนี้ยังแปลกใจพรรคตั้งชื่อใหม่สร้างทั้งนั้น สรุปแล้วชาติมันพังไปแล้วใชไหม ถึงต้องสร้างกันใหม่ ผมเดาได้เลยยังไงท่านนายกฯก็ไม่ไปอยู่เศรษฐกิจไทยของท่านธรรมนัสแน่นอน ท่านนายกฯไม่ไปแน่ 

ต่อข้อถามว่ารัฐบาลถึงจุดจุดหรือยัง นายทักษิณ กล่าวว่า ถ้าเป็นปกติทั่วไปถ้าศรัทธาตกแบบนี้มันจบแล้ว แต่ท่านประยุทธ์  ท่านหลับไม่รู้คู้ไม่เห็นเรื่องชาวบ้าน แต่อยู่อย่างนี้จะจบอย่างไร ก็จบด้วยมือในสภาฯ เพราะศรัทธาประชาชนมันบอก ส.ส.  แล้ว