มุกดาหารยึดยาบ้า 2.3 แสนเม็ด

2022-02-15 21:26:34

มุกดาหารยึดยาบ้า 2.3 แสนเม็ด

Advertisement


ทหารพรานสนธิกำลังหน่วยความมั่นคงตรวจยึดยาบ้า 2.3 แสนเม็ด ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำโขง จ.มุกดาหาร ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.  ผู้สื่อข่าว จ.มุกดาหาร รายงานว่า  ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 21 ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน มาขึ้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงที่บริเวณบ้านดอนตาล หมู่ 11 ต.ดอนตาล อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ ร.อ.ธนพงศ์ โพธิ์ปาน ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2110 และ กองร้อย QRF กองบังคับการควบคุมที่ 1 ( ร.3 ) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ประสาน พ.ต.อ.จิระวิทย์ ปานยิ้ม ผกก.สภ.ดอนตาล นายชาคริต ชุมจันทร์ นายอำเภอดอนตาล และ มว.ตชด.2342 ร้อย ตชด.234 นำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ลาดตระเวน และดักซุ่มตามที่ได้รับแจ้ง


กระทั่งพบชายจำนวน 2 คน สวมเสื้อแขนยาว ใส่หมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า กำลังขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีน้ำเงินดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยข้างหน้าคนขับมีกระสอบสีขาววางอยู่ ตรงกลางคนซ้อนท้ายมีกระสอบอีกใบวางอยู่ ทั้งสอง 2 คนท่าทางมีพิรุธและตกใจ เจ้าหน้าที่ได้ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามชายทั้ง 2 คน ตามถนนขนส่งสินค้าการเกษตร มุ่งหน้าหนีไปทางบ้านนาห้วยกอกโดยห่างจากริมฝั่งแม่น้ำโขง 100 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณเพื่อให้ชายทั้ง 2 คน หยุดเพื่อทำการตรวจสอบ ปรากฏกว่าชายทั้ง 2 คน ได้ชะลอรถจักรยานยนต์ แล้วได้โยนกระสอบปุ๋ยสีขาวลงข้างทาง ใกล้กับฝ่ายน้ำล้นห้วยกะลึม เจ้าหน้าที่ได้ขับรถไล่ติดตามไปแต่ไม่ทัน


เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกระสอบปุ๋ยทั้ง 2 กระสอบ พบเป็นยาบ้าซุกซ่อนอยู่ข้างใน ประมาณ 230,000 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงไม่พบผู้ใดมาแสดงตนเพื่อเจ้าของ ต่อมาได้ยึดยาบ้าทั้งหมดมาที่ฐานปฏิบัติการ ชป.5 ( ฐานดอนตาล ) พร้อมด้วยหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ได้ร่วมกันตรวจสอบยาบ้าอีกครั้ง และได้นำของกลางยาบ้าทั้งส่ง พ.ต.ท.ถาวร ชัยหงษ์ษา ร้อยเวร สภ.ดอนตาล เพื่อติดตามผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป