"บิ๊กป้อม"ลั่นรัฐบาลอยู่ยาว โวคนแห่เข้า พปชร.อื้อ

2022-02-15 11:23:30

"บิ๊กป้อม"ลั่นรัฐบาลอยู่ยาว โวคนแห่เข้า พปชร.อื้อ

Advertisement

"บิ๊กป้อม"ลั่นรัฐบาลอยู่ยาว โวคนแห่เข้า พปชร.อื้อ  เมิน 2 พ่อลูก "ช่างเหลา"ย้ายซบ ภท. 

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น ที่ถูกขับออกจาก พปชร. สมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ว่า   ก็ดี ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เขาอยากไปอยู่ที่ไหนก็เรื่องของเขา ทำงานให้ประชาชนอยู่ที่ไหนก็ได้ ผู้สื่อข่าวถามว่าได้สอบถามเหตุผลทั้ง 2 คนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องถามด้วยหรือ เขาไปอยู่พรรคร่วมรัฐบาล ไปอยู่ที่ไหนก็ได้ ไม่มีอะไร

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับพรรคเศรษฐกิจไทยถึงจุดยืนทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาสนับสนุนรัฐบาล ก่อนหน้านี้โหวตสวนก็มีแค่เรื่องเดียวเรื่องสุรา เพราะเขาต้องการช่วยประชาชน จึงให้นำกฎหมายกลับมาที่รัฐบาลก่อน

ต่อข้อถามว่า  สังคมมองว่า พล.อ.ประวิตร คุม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ไม่ได้  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปคุมได้อย่างไร เขาอยู่คนละพรรค และรัฐบาลไม่มีปัญหา เคยบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าไม่มีอะไร เมื่อถามอีกว่า แสดงว่ารัฐบาลจะอยู่ยาวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยู่ยาว ก็อยู่จนกระทั่งลง ส่วนจะอยู่จนครบวาระหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่

ต่อข้อถามว่า  เวลานี้ดูเหมือน พปชร. เลือดไหลไม่หยุด มี ส.ส. ออกจากพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เลือดไหลอะไร แล้วที่เข้ามาเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา 50-60 คน ทำไมไม่พูด และคนดังก็มีส่วนจะเป็นใครบ้างนั้นไม่บอก