"สร้างอนาคตไทย"เปิดตัวฮีโร่มวยโอลิมปิกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.

2022-02-13 21:48:45

 "สร้างอนาคตไทย"เปิดตัวฮีโร่มวยโอลิมปิกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.

Advertisement


"สร้างอนาคตไทย"เปิดตัวฮีโร่มวยโอลิมปิก "วิชัย ราชานนท์"ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ขอนแก่น ด้าน "สนธิรัตน์" ชู "สมคิด"มีคุณสมบัติแคนดิเดตนายกฯ

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ จ.ขอนแก่น นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมนายสุพล ฟองงาม พบปะพูดคุยเครือข่ายผู้ร่วมอุดมการณ์สร้างอนาคตไทย ภาคอีสาน พร้อมเปิดตัว นาวาอากาสเอกวิชัย ราชานนท์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคสร้างอนาคตไทย เร่งทำงานเชิงพื้นที่เพื่อสรรหาผู้สมัครส.ส.ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน โดยทาบทามนายจำลอง ภูนวนทา ร่วม ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ ส่วนความคืบหน้าการวางตัวผู้สมัครส.ส.ในภาคอีสาน พรรคมองถึงศักยภาพของภูมิภาค เพราะหากขับเคลื่อนให้เกิดการพลิกฟื้นด้านเศรษฐกิจได้จะมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศได้ จึงตั้งใจสรรหาผู้สมัครที่ดีที่สุด พร้อมจะเปลี่ยนแปลงและร่วมพัฒนาภาคอีสานไปด้วยกัน


ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคสร้างอนาคตไทย จะเสนอชื่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกฯ เป็นแคนดิเดตนายกฯหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า นายสมคิด เป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่ในข่ายที่มีคุณสมบัติ เป็นแคนดิเดตนายกของพรรคฯ ซึ่งนายสมคิด รับทราบแนวทางการทำงานการเมืองของพวกตน แต่ยังไม่ได้ตอบรับในเรื่องแคนดิดเดต นายกฯ

ด้าน นาวาอากาสเอกวิชัย กล่าวว่า เหตุผลที่ตัดสินใจเป็นผู้สมัครของพรรคเนื่องจากมองเห็นปัญหาด้านเศรษฐกิจของบ้านเมือง และมีความมั่นใจในทีมเศรษฐกิจและแกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคฯ ทั้ง นายอุตตม สาวนายน นายสนธิรัตน์ รวมถึงสมคิด ว่าจะร่วมแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้บ้านเกิดของตน รวมถึงของประเทศได้ จึงได้ตัดสินใจหวนคืนสู่วงการเมืองอีกครั้ง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรับใช้บ้านเกิด ซึ่งก่อนหน้านี้ตั้งใจว่าจะไม่เล่นการเมืองอีกแล้ว และมั่นใจว่าครั้งนี้จะต้องทำได้