ดราม่าสุมทุมพัลวันทำ "ใบเฟิร์น" และ "นาย" ต้องบาดหมางใจ ใน "สร้อยสะบันงา" ตอนที่ 7

2022-02-13 09:00:22

ดราม่าสุมทุมพัลวันทำ "ใบเฟิร์น" และ "นาย" ต้องบาดหมางใจ ใน "สร้อยสะบันงา" ตอนที่ 7

Advertisement

ดราม่าสุมทุมพัลวันทำ "ใบเฟิร์น" และ "นาย" ต้องบาดหมางใจ ใน "สร้อยสะบันงา" ตอนที่ 7พระองค์เจ้าทองพันชั่ง(ชาย ชาตโยดม)ประทานนามสกุลใหม่ให้เทียน(นาย ณภัทร) เพื่อเป็นรางวัล และคิดจะจับคู่ให้ ท่านหญิงเกดโกมล(น้ำหนึ่ง)กับเทียน แต่ท่านหญิงเกดไม่สนใจ เพราะแอบชอบพอกับสาธร(วงศ์วชิรา เพชรแก้ว) แต่เหตุการณ์นี้ทำให้หม่อมพิกุล(สรวงสุดา) และ ท่านชายช้าง(ปั้นจั่น ปรมะ) ยิ่งไม่พอใจเทียนมากยิ่งขึ้น


ขณะเดียวกันท่านหญิงอุบลแก้ว(โมนา อมลรดา) ไปสอบชิงทุนเรียนต่อเมืองนอก ได้ทุนตัดหน้างาม(ใบเฟิร์น) ทางพระองค์เจ้าทองพันชั่งทราบเรื่อง บอกให้ลูกสาวคืนทุนให้งาม เพราะที่บ้านมีฐานะกว่างาม ไม่ควรจะไปเบียดบังทุนที่งามจะได้ พร้อมกันนั้นพระองค์เจ้าทองพันชั่งยังประกาศว่าไม่เคยคิดรับงามเป็นหม่อม ตัดโอกาสความต้องการของหม่อมแสงจันทร์(อุ๋ม อาภาศิริ) ทุกคนอึ้ง งามเจ็บใจที่ต้องขับเคี่ยวกับทุกคน เทียนพยายามเตือนสติงาม ไม่อยากให้มีความโกรธแค้นในใจ

พระองค์เจ้าทองพันชั่ง และโจนาธาน(ปีเตอร์) เตรียมตัวจะไปสำรวจเหมืองทอง ในป่า ให้เทียน งาม ท่านชายช้าง สาธร ไปด้วย ระหว่างทางมีเหตุการณ์วุ่นวายหลายอย่างที่ทำให้เทียนกับงามต้องเคลียร์ใจกัน