ตร.คุมผู้ต้องหาชำเราเด็กไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

2022-02-09 14:44:50

ตร.คุมผู้ต้องหาชำเราเด็กไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

Advertisement

ตร.บางสวรรค์คุมตัวผู้ต้องหาชำเราเด็กไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ รับทำมามากกว่า 10 ครั้ง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 9 ก.พ. ที่สภ.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราศฎร์ธานี พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ก.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.วีระพันธ์ เนื้อรักษ์ สวญ.สภ.บางสวรรค์ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำตัวนายชัยนาท หรือเล็ก ห่วงจริง อายุ 39 ปี  ชาว อ.สิเกา จ.ตรัง ผู้ต้องหาพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร,กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 65 น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ  24 ปี ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ว่า เมื่อวันที่ 5 ก.พ.65 เวลาประมาณ 19.30 น. นายชัยนาท ซึ่งได้มาพักอาศัยที่บ้านกับครอบครัวของตนได้ลักพาตัว ด.ช.บี อายุ 9 ปี ลูกชายออกจากบ้านโดยใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นสปาร์คสีดำ ชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพเก่า และพาตัวเด็กไปจากหน้าร้านของชำใน  อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้ออกติดตามแต่ไม่พบตัว ผู้แจ้งจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีกับ นายชัยนาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางสวรรค์ ได้ออกตรวจสอบจุดเกิดเหตุ สอบถามผู้เสียหายบุคคลซึ่งรู้จัก นายชัยนาทและสถานที่เคยพักอาศัย และสถานที่ ที่นายชัยนาท หรือเล็ก เคยเดินทางไปใน พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.บางสวรรค์แต่ก็ไม่พบตัวแต่อย่างใด และได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายชัยนาท ผู้ต้องหาได้เดินทางโดยขับขี่รถจักรยานยนต์ตามถนนสาย 41 และพักหลับนอนบนสะพานลอยพื้นที่ ต.เขานิพันธ์ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านเกิดที่ อ.สิเกา จ.ตรัง ประกอบกับได้รับการประสานจากพลเมืองดี (ขอปิดนามเพื่อความปลอดภัย) ว่าเห็นนายชัยนาท และด.ช.บีเดินอยู่บริเวณสามแยกควนกุล อ.สิเกา จ.ตรัง จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.สิเกา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ตรัง เพื่อติดตามตัวผู้ต้องหา พบรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหานำไปทิ้งไว้ที่ร้านซ่อมในตลาดควรกุล แล้วได้จ้างมอเตอร์ไปส่งที่ ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านญาติของผู้ต้องหา ชุดสืบสวนของ สภ.บางสวรรค์ และชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง ได้ติดตามในพื้นที่ ต.นาวง จนถึงเวลาประมาณ 17.30 น.ของวันที่ 8 ก.พ. ได้จับกุมพบตัวนายชัยนาทผู้ต้องหาได้ พร้อมด้วย ด.ช.บี ขณะเดินในตลาดซึ่งกลับมาจากเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยว


จากการสอบสวนผู้ต้องให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุชำเรา ด.ช.สองพี่น้อง อายุ 6 และ 9 ขวบ จริงโดยได้ก่อเหตุที่บ้าน ที่ขนำ และที่คอสะพาน ต่อเนื่องมากว่า 10 ครั้ง ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเกิดเหตุ  ส่วนเด็กทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปฟื้นฟูสภาพจิตใจที่บ้านพักเด็กและครองครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ส่วนผู้ต้องหานำตังส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางสวรรค์ ดำเนินคดีในข้อหา โดยปราศจากเหตุอันสมควร พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ต่อไป