เลขานุการ รมว.ยธ.ประสาน ตร.ดำเนินคดีไรเดอร์หัวร้อนให้ถึงที่สุด

2022-02-08 21:40:47

เลขานุการ รมว.ยธ.ประสาน ตร.ดำเนินคดีไรเดอร์หัวร้อนให้ถึงที่สุด

Advertisement

เลขานุการ รมว.ยุติธรรม รับเรื่องร้องทุกข์คดีไรเดอร์หัวร้อนขี่ จยย.ชนคนบนทางเท้า ประสาน ตร.ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.  ที่ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรม ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม รับเรื่องร้องทุกข์กรณี นายอิศรา ราษฎร์ทองหลาง อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย ที่กำลังเดินออกจากร้านอุปกรณ์ไฟฟ้าแต่กลับถูกไรเดอร์ส่งอาหาร ขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นบนทางเท้าเฉี่ยวชนก่อนจะมีปากเสียงกัน จนผู้เสียหายถูกไรเดอร์ทำร้ายร่างกาย เตะผู้เสียหายเข้าที่กกหูจนล้มไปกองกับพื้น เหตุเกิดขึ้นบริเวณทางเท้า ปากซอยสายไหม 78 กทม. ส่วนผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.สายไหม พร้อมกับมายื่นคำร้องขอความเป็นธรรมจากกระทรวงยุติธรรมในเรื่องค่าเยียวยาแก่ผู้เสียหายในคดีอาญา


ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต เปิดเผยว่า ในส่วนของกระทรวงยุติธรรมก็เตรียมตรวจสอบสิทธิที่ผู้เสียหายจะได้รับว่ามีอะไรบ้าง ส่วนคดีความตนได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ช่วยทำคดีอย่างตรงไปตรงมาเพราะสังคมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากกรณีที่มีคนขี่รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นบนทางเท้าจนเกิดอุบัติเหตุนั้นไม่ควรเกิดขึ้นในสังคมไทยมานานแล้ว ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกวดขันเรื่องวินัยจราจรให้มากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้ซ้ำอีก ส่วนเรื่องของบทกฎหมายก็อยากให้เคสแบบนี้มีการดำเนินคดีอย่างรุนแรงให้ถึงที่สุด โดยหากเป็นไปได้ก็อยากให้ผู้ที่กระทำผิดในเคสแบบนี้ถูกยึดทรัพย์ คือ รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เสียด้วยซ้ำ เพื่อที่คราวหลังจะได้ไม่กล้าทำผิดกฎหมายอีก อย่างไรก็ตาม ตนต้องขอขอบคุณชมรมสายไหมต้องรอด ที่คอยช่วยเหลือสังคมและเป็นหูเป็นตาให้กับประชาชนในยามเดือดร้อน

ขณะที่ ผู้เสียหาย ยืนยันว่าเตรียมจะเอาเรื่องกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดโดยจะไม่มีการยอมความแต่อย่างใด พร้อมยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับคนก่อเหตุมาก่อนและสถานที่เกิดเหตุตนก็ไปแถวนั้นเป็นครั้งแรกก่อนจะมาเจอเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ส่วนคู่กรณีมีท่าทีนิ่งเฉย ไม่ยอมรับผิดโดยอ้างว่าเรื่องเกิดจากตนไปหาเรื่องอีกฝ่ายก่อนทั้งที่ไม่เป็นความจริง