รวบสาวฉกสร้อยทอง 5 บาทหนุ่มคนสนิทไปขาย (มีคลิป)

2022-02-08 21:08:07

รวบสาวฉกสร้อยทอง 5 บาทหนุ่มคนสนิทไปขาย (มีคลิป)

Advertisement

รวบสาวฉกสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทของหนุ่มคนสนิทไปขายก่อนจนมุมด้วยภาพกล้องวรจรปิด

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.กฤษณรักษ์ วงษ์งาม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุทิน ทัดรัตน์ สว.สส.และชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ชนาภัทร หรือโบว์ ชูเชิด อายุ 23 ปี ชาว อ.บางสะพานน้อย ในข้อหาลักทรัพย์พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำลายหกเสาตันหนัก 5 บาท มูลค่าประมาณ 150,000 บาท จำนวน 1 เส้น เงินสดจำนวน 88,300 บาท รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีน้ำเงินดำ 1 คัน นำตัวมาสอบสวน


โดยก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา นายพิชิต สุขชนะ อายุ 40 ปี ได้เข้าแจ้งความว่าสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้นพร้อมพระเลี่ยมทองหลวงพ่อท้วม วัดเขาโบสถ์ อ.บางสะพาน ที่วางไว้ในห้องนอนภายในบ้านพัก ถูกคนร้ายลักขโมยไปพร้อม รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ ที่จอดไว้ เบื้องต้นสงสัยว่าคนร้ายน่าจะเป็น น.ส.ชนาภัทร สาวคนสนิทที่เคยเข้าออกบ้านตนหลายครั้งเป็นคนขโมยไป จึงตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดโดยรอบก่อนพบว่า น.ส.ชนาภัทรเป็นคนขี่รถ จยย.คันดังกล่าวออกจากบ้านนายพิชิตมุ่งหน้าไปทางตลาดบางสะพาน จึงประสานตามร้านทองต่างๆจนพบว่า น.ส.ชนาภัทรได้นำสร้อยคอทองคำดังกล่าวไปขายให้ร้านทองแห่งหนึ่งจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาพบ น.ส.ชนาภัทร กำลังขี่ รถ จยย.คันดังกล่าว ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบปากคำที่โรงพักและให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วน รถ จยย.ตนเคยยืมนายพิชิตใช้อยู่เป็นประจำ แต่สุดท้ายจำนนต่อหลักฐานจากภาพกล้องวรจรปิดยอมปริปากรับสารภาพว่าได้ขโมยสร้อยคอทองคำของนายพิชิตนำไปขายที่ร้านทองได้เงินมาราวแสนกว่าบาทนำไปใช้จ่ายเหลือ 8 หมื่นกว่าบาท จากนั้นทำทีไม่รู้เรื่อง ขี่รถ จยย.จนกระทั่งเจอตำรวจเรียกไปสอบปากคำและถูกจับกุมในที่สุด จึงนำตัว น.ส.ชนาภัทร ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป