“ใบหม่อน” เคราะซ้ำกรรมซัด ปู่เป็นมะเร็ง พ่อเป็นสะเก็ดเงิน ดั้นด้นหาเงินดูแลครอบครัว

2022-02-09 10:00:23

“ใบหม่อน” เคราะซ้ำกรรมซัด ปู่เป็นมะเร็ง พ่อเป็นสะเก็ดเงิน ดั้นด้นหาเงินดูแลครอบครัว

Advertisement

“ใบหม่อน” เคราะซ้ำกรรมซัด ปู่เป็นมะเร็ง พ่อเป็นสะเก็ดเงิน ดั้นด้นหาเงินดูแลครอบครัว"ใบหม่อน" ค่ายเพลงน้องใหม่ "ละมุน มิวสิคมูฟ" จากเด็ก ม.ปลาย จ.กาฬสินธ์ุ อยู่กับย่าและปู่ที่เป็นมะเร็ง ด้วยความกตัญญู ใบหม่อนทำทุกอย่างที่ช่วยเหลือปู่ย่าไปรับจ้างเกี่ยวข้าว หยอดยางนา เพื่อหาเงินมาช่วยเหลือปู่ย่า ยังไม่ทันไร พ่อก็มาเป็นโรคสะเก็ดเงินอีก แต่ด้วยใจที่แข็งแกร่ง ใบหม่อนทำหน้าที่ ลูกหลานที่ช่วยอะไรได้เธอทำหมด เพื่อปู่ย่าจะได้เบาแรง และด้วยใจรักในเพลงลูกทุ่ง ทางโรงเรียนก็สนับสนุน


“หนูเริ่มพาเดินสายประกวดร้องเพลงของตัวแทนโรงเรียนตั้งเเต่ชั้นประประถมศึกษาปีที่ 3 และหนูก็ได้ไปแข่งขัน แล้วก็ตกรอบ หนูจึงคิดพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆ จนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 หนูได้เข้ารอบไปแข่งระดับภาคหนูมีความภูมิใจมาก เพราะหนูพยายามฝึกฝน จนได้เป็นตัวแทนแข่งขันนักร้องวงดนตรี ออนไลน์ มีคนเห็นกันแพร่หลายในเฟซบุ๊ก แล้วมีผู้ใหญ่มีความสนใจและชื่นชอบในเสียงการร้องเพลงของหนู จึงได้ติดต่อมากับคุณครูฝึกสอนในโรงเรียน ...... หนูดีใจมากๆ ที่มีคนมองเห็นความสามารถของหนู ผู้ใหญ่คนนั้นก็คือ พี่โป้ง  ซึ่งเป็นเจ้าของค่ายเพลง ละมุนมิวสิคมูฟ ที่ให้โอกาสหนูได้แสดงความสามารถของตัวเองให้ทุกคนได้เห็นเต็มที่ และให้โอกาสเด็กบ้านนอกคนนี้ได้รู้จักหลายๆ อย่างที่ไม่เคยรู้เคยเห็นมาก่อนหนูเคยฝันอยากมีเงินให้ครอบครัวอยากทำให้ครอบครัวสบาย ขอบพระคุณพี่โป้งที่รับหนูเข้าเป็นศิลปินในค่าย หนูดีใจหนูจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและหนูจะฝึกฝนพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ เพื่อให้ความฝันหนูเป็นจริงค่ะ ซิงเกิลแรกเพลงเคยเจ็บ ความรักใสๆ ของวัยรุ่น ท่อนแรกเจ็บจี๊ด ฮักในวัยเรียนเหมือนจุดเทียนกลางสายฝน ...

... มันคงจบลงย้อนฮักบ่ถึงฝั่ง 
เมื่อใจอ้ายเปลี่ยนแปลงเป็นลายต่าง
เริ่มจืดจาง เเถะน้อ
อยู่ ม.ต้น อกหักจากคนหลายใจ


อยู่ ม.ปลายแผลใจยังบ่เซา
ขึ้น มา.ห้า ต้องมาเจอกับเรื่องเก่า 
สิน้องเจ็บอีกติอ้ายเอย ฝากเพื่อนๆ พี่ๆ เป็นกำลังใจด้วยนะคะ”
แฟนๆ เป็นกำลังใจช่วยกดไลค์ กดแชร์ สานฝันให้ใบหม่อน เด็กกตัญญูคนนี้ ได้มีกำลังใจดูแลครอบครัวด้วยนะคะ ติดตามความเคลื่อนไหวค่ายเพลง