"ศุภชัย"ซัด "สมชัย" อย่าทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ด

2022-02-08 17:39:48

 "ศุภชัย"ซัด "สมชัย" อย่าทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ด

Advertisement

"ศุภชัย"ซัด "สมชัย" อย่าทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ด วิจารณ์ รมต.ภท.ไม่ร่วมประชุม ครม. ปมรถไฟฟ้าสายสีเขียว ลั่น ภท.จุดยืนชัดแต่แรกแสดงออกสันติอารยะ

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.ศรีสะเกษ แถลงกรณีรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยไม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ประเด็นการต่ออายุสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว เป็นเรื่องที่กระทรวงคมนาคมได้แสดงความเห็นต่อเนื่องมาตลอด ในลักษณะที่ไม่เห็นด้วยในการเสนอต่อครม.ให้เห็นชอบ เนื่องจากภาพรวมจะกระทบต่อผู้ใช้บริการคือประชาชน ที่จะต้องเสียค่าโดยสารราคาแพง และกระบวนการที่จะให้สัมปทานบริษัทก็ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ที่ผ่านกระทรวงคมนาคมแสดงความเห็นในที่ประชุมครม. และเสนอเป็นหนังสือต่อ ครม.มาแล้ว โดยวันนี้ (8 ก.พ.) เมื่อทราบว่ามีวาระที่จะต้องพิจารณาในเรื่องนี้ รัฐมนตรีของพรรคจึงตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมประชุม ซึ่งเหตุผลเป็นไปตามหนังสือของกระทรวงคมนาคมที่ได้ยื่นต่อ ครม.ไปแล้ว ดังนั้น กระบวนการทั้งหลายจึงเป็นไปตามขั้นตอนที่ควรจะเป็น และเป็นวิธีการแสดงจุดยืนของรัฐมนตรี รวมถึงจุดยืนของพรรค แต่ปรากฎว่านายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ออกมาแสดงความเห็นเรื่องนี้ โดยตำหนิในลักษณะกล่าวร้ายรัฐมนตรีของพรรคที่ไม่เข้าร่วมประชุม ครม.

"พรรคแสดงจุดยืนมาตลอดตามลำดับ และวันนี้ที่ไม่เข้าร่วมประชุมก็เป็นการแสดงจุดยืนแบบสันติ เป็นอารยะ ผมอยากถามกลับไปยังนายสมชัย ว่าเป็นใครมีสถานะใดทางสังคมในตอนนี้ เท่าที่ทราบท่านเป็นสมาชิกพรรคการเมืองหลายพรรค วันดีคืนดีฟังไม่ได้ศัพท์มาวิพากษ์วิจารณ์พรรคการเมือง การทำท่าอวดรู้ หิวแสง แบบนี้ขอให้เลิก อยู่แต่บ้านอย่าทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ด และขอสื่ออย่าให้ความสำคัญ” นายศุภชัย กล่าว