"สันติ"โวมีแต่คนอยากมาอยู่ พปชร.

2022-02-07 19:00:11

"สันติ"โวมีแต่คนอยากมาอยู่  พปชร.

Advertisement

"สันติ"โวมีแต่คนอยากมาอยู่  พปชร. ขออุบไว้ก่อน แจง  "บิ๊กป้อม"ประกาศจะกวาด  ส.ส.150 คน คงพูดให้เกิดความสบายใจ

เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง รักษาการเลขาธิการ  พปชร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมพรรคถึงกรณีที่มี ส.ส.ของ พปชร.จะย้ายไปพรรคอื่น ว่า ไม่มี ไม่เห็น มีแต่คนแสดงความจำนงจะมาอยู่กับ พปชร. แต่ยังไม่พูด ยังไม่อยากเปิดเผย เพราะเลือกตั้งคราวหน้ายังเหลือเวลาอีกปีกว่า ส่วนคนที่จะมามีทั้งคนใหม่และคนเก่า

เมื่อถามถึง กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้า พปชร. ระบุว่าเลือกตั้งครั้งหน้าจะมี ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 150 คน นายสันติ กล่าวว่า หัวหน้าพรรคคงพูดให้เกิดความสบายใจ เมื่อถามย้ำว่า ขณะนี้มี ส.ส.ออกไปตั้งพรรคใหม่ และลาออกจาก พปชร. นายสันติ กล่าวสวนว่า พูดเกินไปหรือเปล่า ยังไม่เห็นใครทยอยลาออก และคนที่ออกส่วนหนึ่งไม่กระทบกระเทือนพรรค ที่บอกว่าไปตั้งพรรคใหม่เป็นเรื่องปกติที่มีสมาชิกเข้าออก แต่ไม่ได้เป็น ส.ส. บางคนอาจจะมีพรรคอื่น ถือว่าเป็นสิทธิ

เมื่อถามว่า พร้อมที่จะรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคในการประชุมใหญ่ของพรรค พปชร.เดือน เม.ย.นี้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ผู้ใหญ่คงเห็นว่าเราทำงานได้ และตนเป็นอย่างนี้มาตลอดว่าไม่ยึดติด แต่ถ้าตั้งเข้ามารักษาการก็ทำงานเต็มที่ เพราะเราเป็นสมาชิก เป็น ส.ส. รักพรรคเหนือสิ่งอื่นใด จึงต้องขับเคลื่อนให้พรรคเป็นที่หวัง เป็นที่พึ่งของประชาชนให้ได้ จึงได้บอกกับ ส.ส.ทุกคนให้ลงพื้นที่ไปรับฟังความเห็นประชาชนว่าอยากให้ ส.ส.และพรรคพัฒนาอะไร แก้ไขเรื่องไหน อยากสื่อสารอะไรมาถึง ส.ส.เพื่อเพิ่มศักยภาพของลูกหลานให้มีคุณภาพ ประกอบอาชีพและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแข่งขันกับโลกที่กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จะทำสิ่งเหล่านี้ในเชิงรุก ส่วนตนเป็น ส.ส.มา 20 ปี รู้ความต้องการที่ประชาชนสื่อมาถึง จึงมาบอกให้ ส.ส.ต้องลงพื้นที่ เก็บข้อมูลเหล่านี้ โดยแบ่งเป็นรายภาค ที่แต่ละพื้นที่ความต้องการไม่เหมือนกัน เพื่อจะนำข้อมูลลงไปให้ถึงใจประชาชน