"เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" อโหสิ "สมปอง" ไม่เอาแล้วไม่อยากเจ็บซ้ำสอง

2022-02-06 22:25:20

"เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" อโหสิ "สมปอง" ไม่เอาแล้วไม่อยากเจ็บซ้ำสอง

Advertisement

"เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" อโหสิ "สมปอง" ไม่เอาแล้วไม่อยากเจ็บซ้ำสอง แฉก่อนสึกมาอยู่ด้วยมีเจ้าสัวเสนอเงิน 16 ล้านให้ทิดพร้อมบ้านอีก 1 หลัง  ส่วนเรื่องสัญญาคงต้องยื่นโนติสก่อนเจรจา

จากกรณีดราม่า "พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย หรือ "เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" พร้อมด้วย "เต้ กันต์พงษ์ ศกุณต์ไชย" ลูกชาย ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงประเด็นการลาออกจากรายการของ นายสมปอง นครไธสง หรือ "อดีตพระมหาสมปอง" ขณะที่ฝ่ายนายสมปองก็ได้เฟซบุ๊กไลฟ์เคลียร์แต่ละประเด็นที่ถูกพาดพิงตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

"สมปอง"ลั่นเดินหน้าตายเป็นตาย อย่าถอยหลังให่เขาเหยียบ

ล่าสุด "เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล"ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านช่องยูทูบ  Nickynachat ของ "นิกกี้ ณฉัตร" ตอนหนึงว่า เค้าบอกเค้าจะสึก วันที่ 29 ธ.ค.64  ตอน 13.09 น. เค้าจะมาอยู่ที่นี่ เดี๋ยวเรามาช่วยกัน ผมจะมาช่วยทีวีพูล เดี๋ยวเราจะมาทำงานให้เต็มที่เลย ก็เป็นสัญญาจากเค้านะคะ เสร็จแล้วไม่กี่วันต่อมาเค้าโทรมาอีกทีนึง บอกว่า พี่มีเจ้าสัวใหญ่มาออฟเฟอร์ผม  วันนั้นเขาพูดตลอดว่าเค้ามีหนี้อยู่ 10 กว่าล้าน  แต่พี่ก็มองในมุมดี เขามีความกตัญญูต่อครอบครัวเขา เขาก็อยากมีสวนยาง คือไปฟังจากลูกศิษย์คนหนึ่งมา ว่า การมีสวนยางประมาณ 300 ไร่ จะทำให้มีรายได้เดือนหนึ่งเป็นแสน เพื่อจะได้มาเลี้ยงดูครอบครัว โดยที่เค้าไม่ต้องไปวอรี่ และจะต้องหาส่งเงินไปให้ เพราะบ้านเค้าแม่ก็ติดเตียง ต้องดูแลหมดทั้งครอบครัว พี่ก็มองว่าเขากตัญญูดี เค้าบอกว่าเค้ามีหนี้ มีที่ดินเพราะกะจะให้ครอบครัวไปทำกัน การทำสวนยางมันไม่ใช่ง่าย เสร็จแล้วทำไม่ไหว ก็ประกาศขาย เค้าก็บอกว่ามันเป็นที่ ส.ป.ก.4-01 มันขายเท่าไหร่ก็ขายไม่ได้ เงินที่ซื้อก็เป็นเงินกู้นอกระบบ ทำให้เค้ามีค่าดอกเบี้ยต้องจ่ายเดือนละ 300,000 บาท โอ้โห พี่ฟังแล้วตกใจ เป็นพระ ทำไมเป็นพระมีหนี้ขนาดนี้ ไปคิดการใหญ่อะไรขนาดนี้ ชีวิตควรสมถะ พี่ก็อยากช่วย แต่หลังจากนั้นมีเจ้าสัว โผล่มา เป็นเจ้าสัวนามสกุลดังของประเทศไทยเลย เค้าบอกกับพี่เขาให้ผมแค่นี้นะพี่จะให้ไหม  พี่บอกว่า พี่ไม่ซื้อตัวใครอยู่แล้ว โดยนิสัยของพี่จะมาก็มา ไม่มาพี่ก็ไม่ได้ต้องการอ่ะ  คิดดูไปอยู่กับเขาก็ดี ไม่อยู่กับเขาก็ดี  สิ่งที่เค้าออฟเฟอร์ให้คือ หนึ่งเงิน 16 ล้านบาทให้เลยทันทีเจ้าสัวคนนี้  16 ล้านยังไม่พอนะ ฟังแล้วจะตกใจ ให้บ้านอีก 1 หลัง ให้เงินอีก 100 ล้านบาท เพื่อตั้งบริษัทแม่ปองที่จะทำอะไรก็ได้


"พี่บอกเค้าว่าให้เยอะขนาดนี้ ต้องคิด 2 อันละนะว่า เค้าเอาไปเพื่อทำธุรกิจ หรือ เค้าเอาไปเพื่อเป็นนักการเมือง แต่ว่าถ้าเอาไปทำธุรกิจคือ สัญญา 5 ปี แบ่งกำไร 20% โอ้โห เป็นดีลที่ดีมาก พี่ก็บอกเค้าว่ามันผิดปกตินะ เราก็ต้องคิดว่ามันผิดปกติไหม เราก็ต้องคิดว่า Call Out แต่ถ้าไปเล่นการเมืองโดยที่เราอ่อนหัดมันน่ากลัวมากเลย  เพราะเราอยู่ในวงการพระสงฆ์มาการเมือง พี่ก็บอกว่าลองอีกสักพักดีไหม ไปคิดให้ดี แต่ถ้าอยากได้ก็แล้วแต่คิดเลย แต่พี่คิดว่ามันน่าจะเป็นเรื่องอื่นมากกว่าธุรกิจแล้วแหละ ถ้าเค้าให้มากขนาดนี้ พี่ก็คิดว่าเค้าจะไม่มา เพราะออฟเฟอร์ดีมาก แต่วันที่ 29 ธ.ค.64 ตอน 14.30 น. เค้าสึกแล้ว เรายังตกใจว่าจะมาอยู่กับพี่หรือ เขาบอกจะมาอยู่กับพี่ ก็ไม่ได้ชื่นใจก็ต้องมาดูว่าจะเป็นภาระสิ่งดีหรือไม่ดี  หลังจากนั้นลูกศิษย์เขาตามมาเยอะมาก เขาจะมาช่วยทีวีพูลกลับมายิ่งใหญ่เหมือนเดิม

"เต้ กันต์พงษ์ ศกุณต์ไชย"  กล่าวว่า เรื่องสัญญาคงต้องรอคุยกันดู เราอาจจะไม่ได้เริ่มที่การฟ้องร้องเลย ก็คงเปิดฉากกันก่อนสักรอบ  ถ้าไม่ลงตัว หรือ เรื่องของเงินที่เราให้ไปแล้ว ถ้าดูแล้วเราเสียเปรียบในแง่ไหนผมก็คงต้องใช้เรื่องกฎหมายเข้ามา

"เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" กล่าวเสริมว่า สิ่งแรกที่ผิดสัญญา คือ ลูกต้องยื่นโนติสก่อน เวลาผิดสัญญา แล้วค่อยเจรจากัน เขาก็ต้องออฟเฟอร์มา

ท้ายสุด "เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล"  ย้ำว่า พี่อโหสิไปแล้ว แล้วพี่ก็ไม่เอาแล้ว พี่จบ  พี่เป็นคนใจแข็งมาก พี่นี่ยิ่งกว่าหินเลยเวลาใจแข็งขึ้นมา จบจริง ๆเพราะเราเจ็บแล้ว ก็จบไม่อยากจะเจ็บซ้ำสอง

ขอบคุณช่องยูทูบ Nickynachat