"อนุสรณ์"ชี้รัฐบาลพ่ายเลือกตั้งซ่อม 3 สนาม มีโอกาสแพ้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

2022-02-05 04:30:26

 "อนุสรณ์"ชี้รัฐบาลพ่ายเลือกตั้งซ่อม 3 สนาม มีโอกาสแพ้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

Advertisement

"อนุสรณ์"ชี้รัฐบาลพ่ายเลือกตั้งซ่อม 3 สนาม มีโอกาสแพ้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เป็นสนามที่ 4 ประชาชนได้ให้คำตอบหมดเวลา "บิ๊กตู่"แล้ว

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย  (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แทงกั๊กยุบสภา และการเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ กล้าเขียนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี แต่บอกสถานการณ์ใน 1 ปีข้างหน้าไม่ได้ว่า จะเลือกตั้งใหญ่ก่อนหรือหลังเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.รัฐบาลกำลังเผชิญกับสภาวะขาลงเต็มสูบ แม้จะฝืนยิ้มกัดฟันปฏิเสธ แต่การพ่ายแพ้เลือกตั้งซ่อม 3 สนามรวด เป็นปรากฏการณ์ที่อธิบายภาพรัฐบาลชัดว่าไปต่อลำบาก วันก่อนยังครวญเพลงอย่ายอมแพ้ วันนี้เหมือนจะครวญเพลงถอยดีกว่าเพื่อหาทางลง เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ ประเทศชาติและประชาชนไม่ใช่ของเล่นการกำหนดไทม์ไลน์การเลือกตั้งให้ชัดเจน จะทำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องสามารถเตรียมการการจัดเลือกตั้งได้

"สนิมเกิดจากเนื้อใน รัฐบาลบริหารงานผิดพลาด ยื้อการเลือกตั้งจนแพ้ภัยตัวเอง และมีโอกาสที่จะแพ้ในสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เป็นสนามที่ 4 ประชาชนได้ให้คำตอบแล้วว่าหมดเวลาของพล.อ.ประยุทธ์ แล้ว” นายอนุสรณ์ กล่าว