เปิดคลิปจับโกหกซีอีโอยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส

2017-04-14 11:55:50

เปิดคลิปจับโกหกซีอีโอยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส

Advertisement

เปิดอีกคลิป จับโกหกซีอีโอของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ที่กล่าวหานายแพทย์เชื้อสายเวียดนาม เหยื่อที่ถูกลากตัวลงจากเครื่องบินจนได้รับบาดเจ็บ ว่ามีพฤติกรรมเกรี้ยวกราด ข้อเท็จจริงปรากฏว่า สวนทางกับคำกล่าวของซีอีโอ


จากกรณีสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ลากตัวนายแพทย์ เดวิด ด่าว ชาวอเมริกัน เชื้อสายเวียดนาม ลงจากเครื่องบิน เพราะปัญหาสายการบินขายตั๋วเกินที่นั่ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา จนทั่วโลกวิพากษ์วิจารณ์และไม่พอใจอย่างหนักเกี่ยวกับการปฏิบัติต่อผู้โดยสารที่ไม่เหมาะสม ซึ่งต่อมา นายออสการ์ มูนอซ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร หรือซีอีโอ ของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่า ที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องปฏิบัติแบบนั้น เพราะว่า ผู้โดยสารรายนี้ขึ้นเสียงและมีพฤติกรรมเกรี้ยวกราด 
แต่ล่าสุด มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ก่อนที่ผู้โดยสารรายนี้จะถูกลากออกจากที่นั่ง ได้รับบาดเจ็บจมูกหัก และฟันหัก 2 ซี่ ซึ่งจากกคลิปดังกล่าวแสดงให้เห็นพฤติกรรมของนายแพทย์ผู้นี้ ที่บอกกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่า "เขาไม่ลง เพราะมีงานด่วนต้องทำในตอนเช้า" ซึ่งพอหลายคนที่ได้เห็นคลิปนี้แล้ว ต่างมีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า มันขัดแย้งกับสิ่งที่ซีอีโอของสายการบินอธิบายต่อสังคมโดยสิ้นเชิง 
ขณะเดียวกัน นายโทมัส เดอเมทริโอ ทนายความของนายแพทย์ด่าว แถลงที่เมืองชิคาโกว่า เป็นเวลานานมาแล้วที่สายการบินโดยเฉพาะยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส รังแกผู้โดยสาร และยืนยันจะฟ้องร้องเอาผิดกับทางสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์สแน่นอน โดยกฎหมายระบุชัดว่า ผู้โดยสารจะต้องไม่ถูกบังคับให้ลงจากเครื่องบินโดยใช้กำลังที่ไม่มีเหตุผลสมควร


ขอบคุณภาพจาก http://globalnews.caติดตามชมคลิปเต็มได้ที่ https://goo.gl/IERWn3

แท็กที่เกี่ยวข้อง