ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องคดี "บิ๊กจิ๋ว" ยื่นฟ้อง "คุณหญิงหลุยส์" (มีคลิป)

2022-02-02 15:32:25

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องคดี "บิ๊กจิ๋ว" ยื่นฟ้อง "คุณหญิงหลุยส์" (มีคลิป)

Advertisement


ศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้นยกฟ้องคดี "บิ๊กจิ๋ว" ยื่นฟ้อง "คุณหญิงหลุยส์" คดีสินสมรส บ้านปิ่นประภาคม บ้านนครพนม

จากกรณีเมื่อปี 2564  ศาลเยาวชนและครอบครัวนนทบุรีได้มีคำพิพากษาในคดี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ หรือ "บิ๊กจิ๋ว" อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 22 ยื่นฟ้อง คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ (ลิมปิภมร) หรือ "คุณหญิงหลุยส์" อดีตภริยาในคดีสินสมรสหลังหย่าร้างเมื่อปี 2560 เพื่อเรียกร้องสิทธิในบ้านปิ่นประภาคม และบ้านนครพนม โดยศาลได้ไต่สวนทั้งโจทก์ และจำเลยและพยานหลักฐานแล้วพิพากษายกฟ้อง ขณะที่ พล.อ.ชวลิตได้ทำการยื่นอุทธรณ์นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.พ.  ดร.นพดล อมรเวช ที่ปรึกษากฎหมายและประสานงานส่วนตัวคุณหญิงพันธุ์เครือ  ยงใจยุทธ (ลิมปิภมร) หรือ "คุณหญิงหลุยส์" เปิดเผยว่า วันนี้เวลาประมาณ 10.00 น. ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี ท่านผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ได้อ่านคำสั่งขออุทธรณ์คดีของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 22 เป็นโจทก์ยืนฟ้อง คุณหญิงพันธุ์เครื่อ อดีตภริยาในคดีหมายเลขดำที่ ยชพ. 268/2563 คดีหมายเลขแดงที่ ยชพ. 11/2564   และคดีที่สอง คดีหมายเลขคดีดำที่ ยชพ. 254/ 2563 คดีหมายเลขแดงที่ ยชพ.  52/2564 ท่านผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ได้อ่านคำพิพากษายืนตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้นทั้ง 2 คดี  โดยก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นยกฟ้องคุณหญิงพันธุ์เครือ  และพล.อ.ชวลิต ยื่นอุทธรณ์  โดยศาลอุทธรณ์ยืนตามคำตัดสินของศาลชั้นต้นคือยกฟ้องเช่นกัน และขณะนี้ทางคุณหญิงพันธุ์เครือ กำลังให้ฝ่ายทนายรวบรวมคำตัดสินโดยอาจจะพิจารณาฟ้องหมิ่นประมาทและเรียกค่าเสียหายตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายสุวัฒน์ ศรียศพงศ์ เสมียนทนายความประจำตัวของคุณหญิงพันธ์เครือ กล่าวว่า เมื่อคุณหญิงท่านทราบก็ดีใจ ว่ากระบวนการยุติธรรมมีอยู่จริง สำหรับคุณหญิงตอนนี้ท่านก็สุขภาพแข็งแรงดี