"หมอปอ"เฮี้ยนพ่อค้าข้าวแกงผวากลิ่นหอม-คาวเลือด

2017-12-20 21:20:10

"หมอปอ"เฮี้ยนพ่อค้าข้าวแกงผวากลิ่นหอม-คาวเลือด

Advertisement

พ่อค้าข้าวแกงเล่าวินาทีเจอวิญญาณ "หมอปอ" สุดผวา ยกมือไหว้ท่วมหัว บอกจะกรวดน้ำไปให้ ขณะที่ชาวบ้านใกล้เคียงเตรียมนิมนต์พระมาสวด

จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ"หมอปอ" อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข ที่ถูกนายรณชัย  ปานชาติ หรือ "เก่ง" อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแห่งหนึ่ง ว่าที่เจ้าบ่าวใช้อาวุธปืนบุกยิงคาบ้านพักใน รพ.สต.สลุย จ.ชุมพร ทั้งๆ ที่กำลังจะแต่งงานกันในวันที่ 24 ธ.ค. 

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชาวบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว รวมทั้งในเรื่องของความเฮี้ยนของวิญญาณหมอปอ โดย นายสราวุธ แก้วประสงค์ อายุ 38 ปี พ่อค้าขายข้าวแกง บริเวณ รพ.สต.สลุย เล่าด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า ปกติทุกวันในเวลาตี 5 ตนจะขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมด้วยถุงข้าวแกงตระเวนขายในละแวกใกล้เคียงและจะเข้าไปหยอกล้อกับหมอปอทุกวัน เนื่องจากเป็นคนสวย อารมณ์ดี

โดยเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ตนได้ขึ้นไปล้างเลือดในห้องนอนของหมอปอ เนื่องจากคนอื่นไม่มีใครกล้าเข้าไปล้าง จนกระทั่งเช้าวันนี้ในขณะที่ตนกำลังเตรียมข้าวแกง เพื่ออกไปขายตามปกติ ก็ได้กลิ่นหอมประจำตัวหมอปอ และกลิ่นคาวเลือด ซึ่งเป็นกลิ่นเดียวกับตอนล้างเลือดของหมอปอ พร้อมกับรู้สึกว่ามีคนเดินรอบๆ ตัว ตนจึงยกมือไหว้ท่วมหัวขอให้หมอปอไปสู่ที่ชอบๆ แล้วจะกรวดน้ำอุทิศกุศลไปให้

ขณะที่ชาวบ้านในหมู่บ้านตาเงาะ และ ใน รพ.สต. ต่างพากันหวาดผวา โดยต่างบอกว่าถึงแม้หมอปอ จะเป็นคนที่รักของชาวบ้าน แต่ก็กลัว จึงวางแผนจะนำพระมาสวดในเร็วๆนี้