นางสาวไทย 2565 เข้าพิธีมอบสายสะพายอย่างเป็นทางการ

2022-01-19 12:55:58

นางสาวไทย 2565 เข้าพิธีมอบสายสะพายอย่างเป็นทางการ

Advertisement

เหล่าสาวงามทั้ง 24 คนที่เข้ารอบสุดท้ายการประกวด นางสาวไทย ประจำปี 2565 ตบเท้าเข้ารับมอบสายสะพายอย่างเป็นทางการ ในพิธีให้โอวาทและปฐมนิเทศ ของสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ณ อาคารนวมภูมินทร์ ห้องประชุมอเนกประสงศ์ 3 วชิราวุธวิทยาลัย โดยได้รับเกียรติจาก พลตํารวจโท อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ คุณปิยาภรณ์ แสนโกศิก ประธานการจัดการประกวดนางสาวไทยประจําปี 2565 เป็นผู้ให้โอวาทและมอบสายสะพายประจำตัว ซึ่งพิธีมอบสายสะพายนั้น เป็นพิธีที่สืบทอดกันมายาวนานนับตั้งแต่มีการประกวดนางสาวไทย ภายใต้บรรยากาศอันทรงเกียรติและศักดิ์สิทธิ์ ผสานความมุ่งมั่นของสาวงาม ที่พร้อมจะ “กำเนิดใหม่ไปด้วยกัน” (Revival of the Original) ซึ่งเป็นธีมหลักการประชันความงามของนางสาวไทยปีนี้นอกจากนั้น ในวันเดียวกันสาวงามทั้งหมดยังได้กราบสักการะพระราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เพื่อความเป็นสิริมงคล และนอบรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ได้ทรงสถาปนาวชิราวุธวิทยาลัย

ปิดท้ายด้วยการฝึกเรียนท่ารักบี้ โดยได้รับเกียรติจากศิษย์เก่าฯ เป็นผู้ฝึกสอน โดยกีฬารักบี้ถือเป็นกีฬาประเพณีของวชิราวุธวิทยาลัย เพื่อเป็นการเชื่อมความสามัคคีของระหว่างผู้เล่นนั่นเอง

การประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2565 จะดำเนินกิจกรรมการประกวดและการประชันความงามรูปแบบต่าง ๆ ไปจนถึงรอบ Preliminary ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 และประกาศผลผู้ที่คว้าตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 53 ในรอบ Final ในค่ำคืนวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 หญิงงามหนึ่งเดียวแห่งปีจะได้รับรางวัลมงกุฎเกียรติยศ เงินสด 1,000,000 บาท และรางวัลอันทรงเกียรติอื่น ๆ อีกมากมาย