"สุรชาติ"อัด ครม.ทุ่มงบพันล้านแก้ของแพงไม่ตรงจุด

2022-01-18 20:39:49

"สุรชาติ"อัด ครม.ทุ่มงบพันล้านแก้ของแพงไม่ตรงจุด

Advertisement

"สุรชาติ"ควง "สรวงศ์"ลงพื้นที่เคหะทุ่งสองห้อง อัด ครม.ทุ่มงบพันล้านแก้ปัญหาของแพงไม่ตรงจุด

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.  กทม.  เขต 9 หลักสี่ จตุจักร เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่กับนายสรวงศ์ เทียนทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะ ผอ.เลือกตั้งซ่อม 

นายสุรชาติ กล่าวว่า ตนไม่ได้ตั้งเป้าหมายพิเศษในการหาเสียงแต่อย่างใด เพราะลงพื้นที่เป็นปกติอยู่แล้ว อย่างเช่นในพื้นที่ชุมชนเคหะทุ่งสองห้องนี้ ตนได้มาเยี่ยมเยียนตลอด แต่การจะใช้เวลา 20 กว่าวันตั้งแต่วันที่จับเบอร์ผู้สมัคร จนถึงก่อนวันเลือกตั้งในการหาเสียงให้ครบทุกพื้นที่ของเขตหลักสี่-จตุจักรนั้นเป็นไปได้ยาก เพราะเป็นพื้นที่ใหญ่จึงต้องใช้เวลา ทั้งนี้ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าหลังการเลือกตั้ง ผลจะเป็นอย่างไร ตนก็จะยังอยู่เคียงข้างประชาชน เพียงแต่ในช่วงนี้จะพยายามลงพื้นที่ให้ได้มากที่สุด ขอประชาชนที่ไม่เห็นหน้าตนช่วงนี้อย่าพึ่งน้อยใจ


ในส่วนของมติ ครม. ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ที่ทุ่มงบกว่าพันล้านบาทในการดำเนินโครงการพาณิชย์ลดราคา เพื่อแก้ไขปัญหาราคาสินค้าแพงนั้น นายสุรชาติ มองว่า เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของรัฐบาล ไม่ช่วยเศรษฐกิจในภาพรวม หรือเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน ซึ่งรัฐบาลควรแก้ไขปัญหาดังกล่าวในระยะยาวด้วยการกลับไปแก้ที่ต้นเหตุ เช่น โรคระบาด ปริมาณการส่งออก รวมถึงกลไกการค้า การนำงบกลางไปใช้กับโครงการลดราคาสินค้าเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ และแก้ไขได้เฉพาะกลุ่ม เฉพาะวันเท่านั้น เพราะราคาสินค้าอุปโภคบริโภคนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

ด้าน นายสรวงศ์ กล่าวย้ำถึงการเฝ้าระวังกรณีทุจริตเลือกตั้งซ่อมว่า จากการลงพื้นที่ตนได้รับรายงานจากประชาชนตลอดเรื่องการซื้อสิทธิขายเสียง แต่หากสื่อ หรือ กกต. อยากทราบว่าตรงไหนมีการทุจริต ก็ขอให้ไปถามประชาชนเองจะได้คำตอบดีที่สุด พร้อมหวังว่า การให้ข้อมูลของประชาชนจะนำไปสู่การดำเนินคดีกับบุคคลที่กระทำผิดกฎหมายอย่างจริงจังเสียที เพื่อให้การเมืองสะอาด และถือเป็นกำลังใจของคนทำงานในพื้นที่