ครม.อนุมัติซื้อเครื่องบินรบ 1.38 หมื่นล้าน ขณะที่ของแพงทุกอย่าง "อ๋อม" งงใจ

2022-01-15 09:00:26

ครม.อนุมัติซื้อเครื่องบินรบ 1.38 หมื่นล้าน ขณะที่ของแพงทุกอย่าง "อ๋อม" งงใจ

Advertisement

ครม.อนุมัติซื้อเครื่องบินรบ 1.38 หมื่นล้าน ขณะที่ของแพงทุกอย่าง "อ๋อม" งงใจข้าน้อยเชื่อว่าประชาชนทั้งประเทศงงหนักมากเหมือนกับข้าน้อย รวมไปถึงนักแสดงสาว "อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์" ที่จวกกระหน่ำเรื่องการทำงานของรัฐบาลมาโดยตลอด อีกทั้งขณะนี้ประเทศไทยกำลังอยู่ในห้วงทุกข์ยาก ข้าวปลาอาหารแพงหูฉี่ แต่ยังไม่มีหนทางที่ดีเพื่อแก้ไขจากใจรัฐบาล 


ล่าสุดมีข่าวว่า ครม.อนุมัติหลักการให้กองทัพอากาศจัดซื้อเครื่องบินรบทดแทน เอฟ16 วงเงิน 1.38 หมื่นล้าน งานนี้นักแสดงสาวถึงถามว่าโจทย์ : หมูแพง ไก่แพง ไข่แพง น้ำมันแพง ทุกอย่างแพงหมด ประชาชนบ่น แพงทั้งแผ่นดิน?

ตอบ : เครื่องบินว่ะค่ะ...!

พร้อมเขียนแคปชั่นว่า มาได้ไงอ่ะ?  มาพร้อมคราบน้ำตาประชาชน...

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ของสาว "อ๋อม" ถูกเผยออกไปก็มีเหล่าชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า รบ. เคยสนใจประชาชนไหม จะซื้อสิ่งที่ไม่จำเป็นเพื่อหน้าตาเหรอ สิ้นคิดสุดๆ หาแดกบนความเดือนร้อนของประชาชน , หูเขาคงดับไม่ได้รับฟังอะไร , รัดบานแก้ปัญหาเก่งมากค่ะ ปชช.จะอดตายแล้ว , ลำพัง เงิน ที่จะเอาไปซื้อข้าวซื้อไข่ซื้อหมูกินแทบจะไม่มี รัฐบาลยังคิดจะซื้อเครื่องบินรบมาเพื่อ  ซื้อมาทำไมครับเวลานี้ยุคข้าวยากหมากแพง เงินที่เอาไปซื้อก็เป็นเงินภาษีของประชาชนไม่ใช่เหรอครับฯลฯ