"สัณหพจน์"ชี้ ปชช.หูตาสว่าง การเมืองภาคใต้กำลังเปลี่ยนแปลง

2022-01-14 20:53:42

"สัณหพจน์"ชี้ ปชช.หูตาสว่าง การเมืองภาคใต้กำลังเปลี่ยนแปลง

Advertisement

"สัณหพจน์"ซัดกลุ่มการเมืองเก่าหวาดกลัว พปชร.จนต้องงัดสรรพกำลัง ข่มขู่ สร้างวาทกรรมการเมือง ชี้วันนี้ประชาชนหูตาสว่าง การเมืองภาคใต้กำลังเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ดร.สัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) เปิดเผยว่าภายหลังการลงพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา และอ.เมือง จ.ชุมพร เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อน และความคิดเห็นพี่น้องประชาชน ถึงสถานการณ์ที่ราคาสินค้าอุปโภค-บริโภคมีราคาเพิ่มสูงขึ้น ว่า จากการรับฟังปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าวจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้น ขณะเดียวกัน แม้ว่าราคาผลผลิตทางการเกษตรจะเพิ่มสูงขึ้น ทั้งราคาปาล์มน้ำมัน ยางพารา แต่พี่น้องประชาชนยังคงประสบปัญหากับปุ๋ยราคาแพง ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น โดยตนในฐานะประธานอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาโครงสร้างราคาการตรวจสอบการลักลอบการนำเข้าน้ำมันปาล์ม และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ภายใต้คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการบริหารจัดการปาล์มน้ำมันอย่างเป็นระบบ ซึ่งมีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.พปชร. เป็นประธาน ได้พิจารณาและผลักดันการจัดการปาล์มน้ำมันอย่างเป็นระบบ สกัดการลักลอบนำเข้าปาล์มน้ำมัน ตรวจสอบการติดตั้งมิเตอร์ตรวจวัดปริมาณน้ำมันปาล์มในคลังจัดเก็บ จนทำให้ราคาปาล์มน้ำมันในประเทศเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคแกนนำรัฐบาล โดยการนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนผ่านกลไกของกระทรวงการคลัง และกระทรวงพลังงาน รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ดร.สัณหพจน์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของกระทรวงการคลังได้พิจารณาการร่นระยะเวลาโครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 4 ให้เร็วขึ้น คาดว่าจะสามารถเริ่มโครงการได้ก่อนเดือน มี.ค.65 นี้ รวมทั้งโครงการบัตรสวัสดิการประชารัฐรอบใหม่ ในส่วนกระทรวงพลังงาน ได้พยุงราคาก๊าซหุงต้ม ก๊าซเอ็นจีวี ออกไปอีก 3 เดือน  เช่นเดียวกับกระทรวงแรงงาน ซึ่งที่ผ่านมาได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผ่านเงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และ ม.40  ล่าสุดได้ช่วยเหลือเยียวยากลุ่มคนบันเทิง ศิลปินพื้นบ้าน ผู้ประกอบการ ผ่านโครงการเยียวยาผู้ประกันตน ในกิจการสถานบันเทิง คลับ ผับ บาร์ คาราโอเกะ และผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ทำงานเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 คนละ 5,000 บาท นอกจากนี้ที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ ยังได้ดำเนินนโยบายช่วยเหลือประชาชนให้มีสิทธิในที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีที่ดินทำกินและอยู่อาศัยเป็นของตนเอง ในเขตปฏิรูปที่ดินหรือ ส.ป.ก.4-01  รวมทั้งการขจัดกลุ่มนายทุน ผู้มีอิทธิพลซึ่งถือครองที่ดินโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพื่อนำที่ดินดังกล่าวกลับคืนสู่พี่น้องประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของตัวจริง  นี่คือสิ่งพรรคพลังประชารัฐ ได้ใช้อำนาจรัฐในกระทรวงที่รับผิดชอบ เป็นกลไกในการบริหารจัดการเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นผลงานที่ปรากฏเป็นรูปธรรมจับต้องได้ โดยมีเป้าหมายที่ต้องการจะยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ก้าวพ้นจากกับดักความยากจนได้

"สำหรับกระแสข่าวที่ออกมาว่า พรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคเฉพาะกิจนั้น ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาก็จะเห็นว่าพรรคพลังประชารัฐซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรค ได้ขับเคลื่อนองคาพยพการทำงานของส.ส.ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อพี่น้องประชาชน ส.ส.มีความสามัคคีและพร้อมทำหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชนอย่างสุดความสามารถ วันนี้กลุ่มการเมืองที่เก่าแก่ที่สุด อยู่มานานที่สุด กลับหวาดกลัว หวาดระแวง พรรคการเมืองที่ตัวเองบอกว่าเป็นพรรคเฉพาะกิจ จนต้องงัดสรรพกำลัง ทั้งข่มขู่ สร้างวาทกรรมถามหามารยาททางการเมือง อ้างถึงการใช้อำนาจรัฐมาสร้างข้อได้เปรียบ เรื่องดังกล่าวตนมองว่า วันนี้ประชาชนหูตาสว่าง มีความคิดเห็นเป็นตัวของตัวเอง รู้ผิดชอบชั่วดี และรู้ซึ้งถึงการกระทำของใครว่าเป็นอย่างไร แน่นอนว่าวันนี้การเมืองภาคใต้กำลังเปลี่ยนไป โดยเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จากที่ผ่านมาประชาชนต้องทนกับความผิดหวังซ้ำซากผ่านการเมืองแบบ “สืบทอดมรดกครอบครัว” ซึ่งไม่เคยนำพาความเจริญมาสู่ภาคใต้ได้เลย” ดร.สัณหพจน์ กล่าว