“มาดามหลี” เมิน "อรรถวิชช์"ร้อง กกต.

2022-01-14 11:52:16

“มาดามหลี” เมิน "อรรถวิชช์"ร้อง กกต.

Advertisement

“มาดามหลี” เมิน "อรรถวิชช์"ร้อง กกต. ขอดูก่อนเรื่องอะไร  ไม่หนักใจ พปชร. ตกเป็นเป้าวิจารณ์หลัง "ธรรมนัส" ปราศรัยเดือด มองเป็นคนละสนาม

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขต9 (หลักสี่-จตุจักร )พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานยังคงลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง โดยเช้าวันนี้ได้มายืนทักทายประชาชนที่สัญจรไปทำงานในช่วงเช้าบริเวณปากซอยชินเขต 1 หรือซอยงามวงศ์วาน 43 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ จากนั้นได้ขึ้นรถหาเสียงพร้อมทักทายประชาชนภายในซอยงามวงศ์วาน 43-47 และได้ลงพื้นที่ตลาดชินมนี เพื่อแนะนำตัวและแจกใบปลิวให้กับพ่อค้า แม่ค้า พร้อมเดินทักทายตามบ้าน ร้านค้าบริเวณใกล้เคียง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าได้พูดคุยทักทายอย่างเป็นกันเอง ซึ่งบางคนบอกว่าไม่รู้จักนางสรัลรัศน์ รู้จักเพียงนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ขอเป็นกำลังใจสำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า พื้นที่บริเวณตลาดชินมนีนี้เป็นพื้นที่ที่คุ้นเคย มีการดูแลมาโดยตลอดทั้งการฉีดพ่นไล่ยุง และดูแลประชาชนมาตลอดที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19


ส่วนกรณีที่เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ตนได้ส่งตัวแทนยื่นหนังสือเอาผิดนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจตุจักร-หลักสี่ พรรคกล้า ผ่านคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กรณีให้สัมภาษณ์โจมตีใส่ร้ายและล่าสุดนายอรรถวิชช์ ได้ส่งทีมกฎหมายร้อง กกต.สอบตนเองเช่นนั้น จะทำให้เรื่องยุ่งยากไปมากกว่านี้หรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ก็ต้องขอดูก่อนว่าทางนายอรรถวิชช์จะร้องกลับเรื่องอะไร แต่ที่เราได้ไปยื่นกับ กกต.เป็นเรื่องจริงทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายอรรถวิชช์ทวงคำขอโทษและจะมีการนัดเคลียร์ใจกันหรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ทางนายอรรถวิชช์น่าจะขอโทษตนมากกว่า และขณะนี้ยังไม่มีการติดต่ออะไรกัน อย่างไรก็ตามตนไม่มีความหนักใจที่ในช่วงนี้พรรคพลังประชารัฐตกเป็นเป้าหลายเรื่อง

เมื่อถามถึง กรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์คำปราศรัยอย่างร้อนแรงของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่จ.สงขลา จะส่งผลกระทบต่อสนามเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่กทม. หลักสี่ด้วยหรือไม่นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน และไม่กังวลว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์โดยรวมของพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งจากการลงพื้นที่ผู้สมัครทั้งหมดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่พบปัญหา และอุปสรรคในการลงพื้นที่หาเสียง ส่วนกลยุทธ์ลงพื้นที่หาเสียงช่วงนี้ ยังคงเป็นย้ำนโยบาย การยืนสวัสดีประชาชนที่เดินทางออกมาช่วงเช้า ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ และรู้จักเราน้อยเพราะไม่สามารถเข้าถึงได้เช่นเดียวกับชุมชนและตลาด แต่เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ก็ทราบในนโยบาย รวมถึงมีประชาชน โทรมาบอกว่าเห็นในสิ่งที่ตนทำและให้กำลังใจอีกด้วย

นางสรัลรัศมิ์ ย้ำว่า ขอให้รอกำหนดการเวทีปราศัยใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐเขตหลักสี่ก่อน เพราะต้องรอให้เสร็จสิ้นสนามเลือกตั้งซ่อมส.ส.ทางภาคใต้ ซึ่งต้องรอให้ทุกคนพร้อมก่อนที่จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง