พท.ปราศรัยใหญ่ 14 ม.ค.เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.

2022-01-13 17:57:01

พท.ปราศรัยใหญ่ 14 ม.ค.เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.

Advertisement

พท.เตรียมปราศรัยใหญ่ 14 ม.ค.เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. ขอประชาชนเพิ่มเสียงในสภาฯ ทวงอำนาจกลับคืน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ในวันที่ 14 ม.ค. 2565 จะเป็นการปราศรัยใหญ่ครั้งแรกของนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตหลักสี่ จตุจักร เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย ในหัวข้อ “ผู้แทนฯในยุควิกฤต ความสำคัญของหลักสี่-จตุจักร บทบาทของผู้แทนฯในสภา - นอกสภา 17 ปีแห่งความหวัง ทำไมต้องเพื่อไทยเท่านั้น” โดยมี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรค นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง พร้อมด้วยนายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรค เข้าร่วมการปราศรัยในครั้งนี้ด้วย ที่ชุมชนเสนานิคม 2 ซอยพหลโยธิน 34 ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวต่อว่า ในการปราศรัยใหญ่ครั้งนี้จะเป็นการรวมบุคลากรของพรรคเพื่อไทยเพื่อร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจเป็นกำลังหนุนนายสุรชาติ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และมีความผูกพันกับพี่น้องประชาชนจนเป็นที่ยอมรับของคนในพื้นที่ แม้ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา นายสุรชาติ จะไม่ได้มีโอกาสได้เป็น ส.ส. เข้าทำงานในสภา แต่นายสุรชาติ ยังคงลงพื้นที่ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง ในฐานะของผู้แทนราษฎรในใจของคนหลักสี่ จตุจักร ถือเป็นการทำงานนอกสภาที่นายสุรชาติ ไม่เคยละทิ้งพี่น้องประชาชนไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใด ดังนั้นในการเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่ จตุจักรในครั้งนี้ถือเป็นการวัดพลังระหว่างสิทธิและเสียงของผู้มีใจรักประชาธิปไตยกับอำนาจมืดที่แฝงตัวมาในคราบของนักการเมืองที่จะเข้ามากัดกินคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน จึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันจับตาการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ผู้แทนของพรรคใดที่อยู่กับพี่น้องประชาชนตลอด และพรรคใดที่ละทิ้งพี่น้องประชาชน

“นับตั้งแต่การเลือกตั้งปี 2562 เป็นต้นมาจนถึงวันนี้ พี่น้องประชาชนจมอยู่กับความทุกข์มาโดยตลอด หากนับรวมกับการรัฐประหารในปี 2557 รวมกว่า 7 ปีที่พวกเราทุกคนต้องตกทุกข์ได้ยาก มาร่วมกันเพิ่มเสียงในสภา เพิ่มผู้แทนจากฝั่งประชาธิปไตยให้มากขึ้น ทวงอำนาจของประชาชนที่ควรได้กลับคืนมาผ่านการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ด้วยกัน” นางสาวธีรรัตน์กล่าว