"มาดามหลี" ส่งผู้ช่วยร้อง กกต.เอาผิด "อรรถวิชช์"

2022-01-13 12:06:44

"มาดามหลี" ส่งผู้ช่วยร้อง กกต.เอาผิด "อรรถวิชช์"

Advertisement

สนามเลือกตั้งซ่อม กทม.เดือด  "มาดามหลี" ส่งผู้ช่วยร้อง กกต.เอาผิด "อรรถวิชช์" ทำผิด ก.ม.เลือกตั้งหรือไม่  

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 ม.ค. นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 9 (หลักสี่ –จตุจักร) เบอร์ 7 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  มอบหมายให้นายสิระ ขาวนุ่น ผู้ช่วยเดินทางมาร้องเรียนต่อ กกต.จากการให้สัมภาษณ์ ของนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ผู้สมัคร ส.ส.กทม.จากพรรคกล้า ให้สัมภาษณ์ในรายการ “ เจาะลึกทั่วไทย อินไซต์ไทยแลนด์” ทางช่อง 9 ว่า พรรคพลังประชารัฐน่าจะส่งคนที่มีคุณภาพมากกว่านี้มาลงสมัคร เข้าข่ายการหาเสียงด้วยลักษณะโจมตี ใส่ร้าย ป้ายสี ที่ถือกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งกรณีหาเสียงเลือกตั้ง ว่าด้วยการหลอกลวงใส่ร้ายด้วยความเท็จ หรือจูงใจให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมของผู้สมัคร หรือพรรคการเมือง ตามมาตรา 73 (5) พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. หรือไม่


นางสรัลรัศมิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า การลงเล่นการเมืองของตนในครั้งนี้ มีความตั้งใจเพื่อดูแลประชาชนชาวหลักสี่ - จตุจักร ต่อจากที่นายสิระ เจนจาคะ ดำเนินการมาเท่านั้น ไม่เคยคิดจะเป็นศัตรูหรือใส่ร้าย ป้ายสีใคร ประชาชนและสื่อมวลชนเห็นการสัมภาษณ์ของดิฉันมาโดยตลอด ซึ่งจะเห็นว่า ดิฉันไม่เคยพูดพาดพิงผู้สมัครจากพรรคการเมืองอื่นเลยแม้แต่ครั้งเดียว ในฐานะสุภาพสตรี ดิฉันขอให้การแข่งขันครั้งนี้แข่งกันด้วยความเป็นสุภาพบุรุษอย่างมีเกียรติและศักดิ์ศรี ขอให้เป็นการเสนอนโยบายพรรคของตัวเองเพื่อให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ โดยไม่จ้องที่จะโจมตีให้ร้ายกัน

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวต่อว่า ดิฉันไม่เห็นถึงเหตุจำเป็นในการให้ร้ายใคร เพื่อทำลายคะแนนเสียงของฝั่งตรงข้าม เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนจะตัดสินลงคะแนนจากสิ่งที่พวกเขาเห็นและได้สัมผัส ไม่ใช้วาจากล่าวร้าย ดิฉันไม่ทราบว่า การพูดจาดูหมิ่นเกรียติของดิฉันว่า ไม่มีคุณภาพ พรรคน่าจะหาคนที่มีคุณภาพกว่านี้ นายอรรถวิชช์เอาอะไรมาเป็นเกณฑ์ตัดสินศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ว่าใครเก่งหรือไม่เก่ง การพูดออกมาเช่นนี้ เพียงเพราะต้องการทำลายภาพลักษณ์ของดิฉัน และหวังว่าประชาชนจะไปเลือกตัวเองแทน ซึ่งดิฉันขอใช้สิทธิร้องเรียนครั้งนี้เพื่อปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีของตนเอง

"ดิฉันยังได้รับเสียงร้องเรียนจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนริมคลองที่ถูกนายอรรถวิชช์พาดพิงว่ามีการซื้อเสียง โดยไม่มีหลักฐาน ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่เห็นว่าถูกนายอรรถวิชช์ดูถูกและกล่าวหาว่า พวกเขาขายสิทธิขายเสียงของตัวเอง จนมีการแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชี่ยลมากมายว่า อยากเป็นคนหลักสี่ได้เงินหัวละตั้ง 3,000 บาท ข้อความเหล่านี้ถือว่าเป็นการดูถูกความคิดของชาวหลักสี่-จตุจักร อย่างมาก"นางสรัลรัศมิ์ กล่าว

นางสรัลรัศมิ์ ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า กำลังให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดทางอาญาด้วยหรือไม่ โดยจะดำเนินคดีเอาผิดนายอรรถวิชช์ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ต่อไป และหากมีความผิดจริงนายอรรถวิชช์ถือเป็นกรรมการบริหารพรรคกล้า ซึ่งอาจมีผลถึงขั้นยุบพรรคด้วย


ทั้งนี้ในช่วงเช้าเวลา 07.00น. นางสรัลรัศมิ์ ได้ลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง โดยขึ้นรถขยายเสียง และ ยืนทักทายพี่น้องประชาชน ที่ออกมาทำงานในช่วงเช้าที่ปากซอยแจ้งวัฒนะ 14 และเดินทักทายพ่อค้า แม่ค้า วินมอเซอร์ ประชาชนในซอยเพื่อขอคะแนนเสียง จากนั้นหาเสียงในตลาดเมืองทอง ซอยแจ้งวัฒนะ 14

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ส่วนกำหนดการปราศรัยใหญ่ก่อนวันเลือกตั้งซ่อม ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 ม.ค.นี้ ต้องรอให้ผู้ใหญ่กำหนดอีกครั้ง พร้อมย้ำนโยบายว่าต้องเข้าถึงประชาชน ดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่อง เข้าถึงได้ทุกเวลาหากมีปัญหาจะรีบแก้ไขทันทีไม่ปล่อยเสียเวลา เพราะทุกปัญหาของประชาชนคือปัญหาของเรา