"อ.ยิ่งศักดิ์" ฮึบแตก !! ประชดเรามาแดxอาหารหมาเถอะ ! สุดจะทนหมูแพง ไข่ก็จ่อขึ้นราคา (มีคลิป)

2022-01-11 17:40:07

"อ.ยิ่งศักดิ์" ฮึบแตก !! ประชดเรามาแดxอาหารหมาเถอะ ! สุดจะทนหมูแพง ไข่ก็จ่อขึ้นราคา (มีคลิป)

Advertisement


ตรุษจีนนี้ ชี้ราคาหมูพุ่ง ไข่ก็จ่อขึ้นราคา "อาจารย์ยิ่งศักดิ์" ประชดงั้นพร้อมใจกินอาหารหมาคนละเม็ดสองเม็ด ลั่น รับสภาพของแพง คงซื้อตามกำลังทรัพย์ เอาไก่ตัวเล็กๆ ไหว้บรรพบุรุษก็คงพอ

ถือว่าเป็นบุคลากรผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารคนหนึ่งของเมืองไทย สำหรับ "อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์" ที่เจ้าตัวมักออกมาเคลื่อนไหวพูดคุยกับเหล่าลูกเพจที่ติดตามอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจและเรื่องความเป็นอยู่ในปัจจุบัน ที่มีสถานการณ์โควิด 19 และเหตุบ้านการเมืองเดินทางร่วมอยู่ด้วย และกับปัญหาล่าสุดที่ราคาเนื้อหมูดีดตัวสูงขึ้น เรียกได้ว่าส่งผลกระทบเป็นวงกว้างจริงๆ กับราคาอาหารที่ทยอยเพิ่มสูง โดยเฉพาะเนื้อหมู วัตถุดิบยอดนิยมอันดับต้นๆ ที่ไม่มีมีแววจะปรับราคาลดลงมา ส่งผลให้ทั้ง เนื้อไก่ ไขไก่ ซึ่งเป็นอาหารที่คนทานเพื่อทดแทนหมูที่แพงขึ้นไป ก็เริ่มขึ้นราคาตามด้วยเช่นกัน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 9 มกราคม 2565 กูรูด้านอาหารอย่าง "อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์" ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก Yingsak Jonglertjesdawong โดยตั้งหัวข้อว่า "ของแพงเว่อร์...ตรุษจีนนี้จะไหว้เจ้าปะ" โดยช่วงหนึ่งมีคนคอมเมนต์ว่า หมู ไข่ไก่ ก็ขึ้นราคา อ.ยิ่งศักดิ์ บอกว่า ฉันก็ได้ข่าวนะว่าไข่จะขึ้นราคาแล้ว ตายแล้ว นายกฯ บอกแล้วไงให้เลี้ยงไก่ กลัวอะไรก็ล่ะ ก็กินไข่จากไก่ที่เลี้ยงไก่เองสิช่วงหนึ่งมีคนคอมเมนต์อีกว่า หนูอยู่ที่สิงคโปร์ ค่าแรงวันละ 2,700 บาท ราคาหมูกิโลกรัมละ 140 บาท แต่ทำไมที่ไทย หมูกิโลละ 250 บาท แต่ค่าแรงวันละ 300 บาท งง ซึ่ง อ.ยิ่งศักดิ์ ตอบว่า "ของหนูแค่งงนะ กูล่ะอึ้งไปเลย ทำไงดีล่ะ"

ช่วงหนึ่ง อ.ยิ่งศักดิ์ อ่านคอมเมนต์ที่บอกว่า "หนูเครียดมากเลย มีแต่ของแพง หมูกรอบ 10 ชิ้น เท่านิ้วก้อย ราคา 40 บาท" ก่อนอาจารย์ยิ่งศักดิ์ตอบว่า เดี๊ยนว่ามันเกิดจากสภาวะโรคภัยไข้เจ็บนี่แหละ มันทำให้ผู้คนล้มหายไปเยอะ อย่าไปเครียดเลย ฉันก็บ่น ๆ แต่ยังนั่งกินไม่หยุดปาก คือถึงเวลาทำงานก็ต้องทำงานนะคุณ บ่นให้จบตรงนี้ไม่บ่นข้ามคืน“(อ่านคอมเมนต์) ไข่ขึ้นราคาเพิ่งประกาศวันนี้ ใช่ ๆ ฉันก็ฟัง วันก่อนฉันบอกว่าหมูแพงก็อย่ากินหมูไปกินอย่างอื่น วันนี้ฉันบอกว่าไข่แพงก็อย่ากินไข่ไปกินอย่างอื่น พรุ่งนี้กุ้งแพง (ทำน้ำเสียงประชด) เออมึงก็อย่ากินกุ้งไปกินอย่างอื่น ไป ๆ มา ๆ มันขึ้นหมดทุกอย่าง ฉันเลยบอกว่า เออ พร้อมใจกันมาแดxอาหารหมาก็แล้วกัน คนละเม็ดสองเม็ด ต๊าย.. พูดหยาบ แต่มันคงจริงล่ะงานนี้ เฮ้อ..”

ต่อให้ของแพงขนาดไหน เขาก็ต้องซื้อของแพงเหมือนพวกเรา อย่าไปว่าเขาเลย ชะตากรรมเดียวกัน เดี๊ยนไม่ว่าใครแล้ว ขอโทษนะคะ หมูกิโลละ 200 นายกฯ ก็กินกิโลละ 200 ไม่ใช่ว่าเขาเป็นนายกฯ แล้วกินโลละ 20 กูไม่เชื่อ ยังไงเขาก็ต้องโดนผลกระทบแบบเดียวกันเราสุดท้ายนี้ยังไงตรุษจีนก็ไหว้ค่ะ ไหว้ตามกำลังทรัพย์ ไม่คิดอะไรมาก ขอให้ทุกคนก้มหน้าก้มตาทำมาหากิน รักษาสุขภาพ เราจะผ่านช่วงนี้ไปด้วยกันนะคะ แล้วก็ไม่ต้องไปบ่นโวยวายเรื่องข้าวของแพง บ่นตายห่ามันก็ไม่มีอะไรดีขึ้น สู้ก้มหน้าก้มตาไปอย่างคนมีสติ หาวิธีการแก้ไขด้วยการประหยัด เพราะเราไม่รู้ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นอีก รัก ๆ กัน และรักษาสุขภาพ มองทุกอย่างที่มี ทุกวินาทีที่อยู่ด้วยกัน เป็นช่วงเวลาที่มีความหมายดีกว่าค่ะ