เจอซัดขายของควาx ๆ "นาย ณภัทร" โพสต์โฆษณาสิ่งแทนเนื้อหมู เจอทัวร์ยับเยิน

2022-01-11 13:25:37

เจอซัดขายของควาx ๆ "นาย ณภัทร" โพสต์โฆษณาสิ่งแทนเนื้อหมู เจอทัวร์ยับเยิน

Advertisement

เจอซัดขายของแบบควาx ราคาแพงกว่าหมู จวกปากท้องประชาชนควรเอามาทำคอนเทนต์เหรอ ? "นาย ณภัทร" งานเข้า โดนทัวร์กระหน่ำ หลังโพสต์โฆษณาถ้าเนื้อหมูขึ้นราคา ลองหันมากินเนื้อจากพืชเนื่องจากมีการปรับราคาของเนื้อหมู ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของอาหาร ก็ทำให้เมนูแต่ละมื้อแพงขึ้นตามไปด้วย ประกอบกับช่วงนี้โควิด 19 เล่นงานทุกหัวระแหง ทำให้ประชาชนย่ำแย่เดือดร้อนอดๆ อยากๆ เรียกว่า ปัญหาหมูแพงกำลังเป็นปัญหาใหญ่ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ผู้บริโภคถึงกับอ่วม ผู้ประกอบการต้องหาทางรอดให้แก่ตัวเองทุกวิถีทาง


ซึ่งล่าสุด (10 มกราคม 2565) พระเอกหนุ่มสุดเท่อย่าง "นาย ณภัทร เสียงสมบุญ" ก็เจองานเข้าเต็มๆ หลังจากที่โพสต์โฆษณาขาย Plant based Food โดยระบุว่า "ถ้าเนื้อหมูขึ้นราคา ลองหันมากิน 'เนื้อจากพืช' แทนนะครับ อร่อย ดีต่อสุขภาพ ปราศจากความกังวลเลยครับ"ซึ่งเรื่องปากท้องของคนไทยนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จะมาเล่นมุกฉวยโอกาสแบบนี้ไม่มีใครตลก หรือเห็นด้วยอย่างแน่นอน หลายคนมองว่าคอนเทนต์โฆษณาชิ้นนี้ไม่สร้างสรรค์ เพราะเอาความเดือดร้อนของมนุษย์ด้วยกันมาเล่นเป็นประเด็น แถมไม่ใช่วิธีแก้ไขที่ถูกต้องอีกด้วย กรุณาอย่าทำให้เป็นเรื่องเล็กๆ เลย นี่มันปัญหาระดับชาติ ส่งผลถึงการขาดแคลนอาหารในอนาคตก็ว่าได้ และสิ่งที่ให้ซื้อรับประทานแทนหมูมีราคาแพงกว่าเสียด้วยซ้ำ คนธรรมดาไม่มีกำลังซื้อเหมือนดาราหรอก ขายของแบบควายๆ ไม่ควรเล่นกับความเจ็บปวดของผู้คน เพราะมันตลกไม่ออก 

ทั้งนี้ ยังมีชาวเน็ตอีกด้านที่มองว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทางแบรนด์ต้องการนำเสนอเท่านั้น ไม่ใช่เรื่องผิดที่ต้องมาดราม่ากันแต่อย่างใด แต่ถึงอย่างไร ทางนักแสดงหนุ่ม "นาย ณภัทร" ก็ได้ลบภาพโฆษณาที่มีปัญหานั้นออกไปจากเฟซบุ๊กเรียบร้อยแล้ว