"สุรชาติ"ชี้ลงทุนกับความฝันเด็กคุ้มค่าที่สุด

2022-01-08 23:01:44

"สุรชาติ"ชี้ลงทุนกับความฝันเด็กคุ้มค่าที่สุด

Advertisement

"สุรชาติ"หาเสียงจตุจักรวันเด็กชี้ลงทุนกับความฝันเด็กคุ้มค่าที่สุด วอนผู้ปกครองเข้าใจและร่วมสนับสนุน

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร (ยกเว้นแขวงจตุจักร-จอมพล) เบอร์ 3  พรรคเพื่อไทย (พท.)  พร้อมด้วยคณะทำงานพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงในช่วงเช้า บริเวณตลาดประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร ก่อนจะเดินทางไปยังหมู่บ้านปูนซิเมนต์ไทย และพื้นที่อื่นๆ ทั่วเขตจตุจักรตลอดช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้ 


เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ นายสุรชาติ ระบุว่าตนให้ความสำคัญกับความฝันของเด็กไทย แต่เด็กที่อยู่ในชุมชนเมื่อเติบโตขึ้นมาจะถูกจำกัดความฝันไว้ด้วยสภาพแวดล้อมต่างๆ รวมไปถึงครอบครัวและสังคมที่เด็กอยู่ จึงอยากฝากถึงผู้ปกครองให้ช่วยกันสนับสนุนให้เด็กมีความฝัน อย่าไปจำกัดหรือปิดกั้นความฝันของเด็ก  ภาครัฐเองก็ควรให้โอกาสเด็กทุกคนได้สานต่อความฝัน เพราะหน้าที่เดียวของรัฐคือการลงทุนในทรัพยากรมนุษย์ และการสร้างโอกาสให้เด็กอย่างเท่าเทียมและทั่วถึงในทุกมิติถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด แม้เด็กจะเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ไม่สมบูรณ์ แต่ถ้าเขาฝ่าฟันทำตามฝันได้สำเร็จและกลับมาพัฒนาถิ่นเกิด ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วสำหรับสังคมไทย


สำหรับนโยบายเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตของเด็ก นายสุรชาติ ระบุว่า อยากจัดตั้งโครงการ ‘แคมป์ของความฝัน’ ที่ไม่ได้ให้เข้าไปคุยเรื่องความฝันกับเด็ก แต่เน้นพูดคุยกับผู้ปกครอง เพื่อทำความเข้าใจให้ผู้ใหญ่ช่วยผลักดันความฝันของเด็ก

หลังจากเดินพบปะผู้ค้าและประชาชนในตลาดประชานิเวศน์ 1 แล้ว  นายสุรชาติ และทีมงานพรรคเพื่อไทยได้เดินทางมาลงพื้นที่บริเวณศาลารวมใจ หมู่บ้านปูนซิเมนต์ไทย เป็นลำดับถัดมา ซึ่งสถานที่นี้ยังถือเป็นคูหาเลือกตั้งซ่อมประจำเขต 9 กทม. ที่กำลังจะมาถึงนี้อีกด้วย โดยหลังจากนายสุรชาติเข้าสักการะพระพุทธรูปในวิหารหลวงพ่อดำ จึงได้เข้าพบปะชาวบ้านในพื้นที่เป็นลำดับถัดไป