เปลี่ยนไปเป็นคนละคน !! "ทิดสมปอง" สึกแล้วต้องเป็นแบบนี้เหรอ ?

2022-01-08 12:10:57

เปลี่ยนไปเป็นคนละคน !! "ทิดสมปอง" สึกแล้วต้องเป็นแบบนี้เหรอ ?

Advertisement

เปลี่ยนไปเป็นคนละคน !! "ทิดสมปอง" สึกแล้วต้องเป็นแบบนี้เหรอ ?ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ทุกหัวมุมเมือง สำหรับการลาสิกขาของพระนักเทศน์ในตำนาน อย่าง "อดีตพระมหาสมปอง" แห่งวัดสร้อยทอง ที่หลายคนอาจยังสงสัยถึงสาเหตุของการสละเพศสมณะในครั้งนี้ ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงมูลเหตุเรียบร้อยแล้ว ผ่านรายการทอล์กโชว์รายการหนึ่ง โดยให้เหตุผลว่า 
"แม่ไม่สบายมานานแล้ว แม่ผมลูก 7 คน ตอนนี้เหลือ 5 เสียไป 2 มีพี่สาวดูแล มีเพื่อนพี่สาวดูแล ผมก็ซัพพอร์ตอะไรอย่างนี้ ทีนี้มันก็เป็นอีกเหตุผลนึง 25% แล้วกัน อีกเหตุผลนึงเรารู้สึกว่าอยู่ในวงการนี้แถมมาเยอะ ผมว่าจะอยู่ปีเดียว นี่อยู่มาตั้ง 30 ปี ถ้าเป็นขายของนี่ ขาย 1 ชิ้น แถม 29 ชิ้นเลยนะ ผมก็เลยรู้สึกว่าก็ถึงเวลาแล้วไหม
ก็ต้องสึกไปหาเงินครับ ไม่งั้นคุณจะให้ผมเหรอครับ ผมจะสึกไปหา...มั้งครับ จังหวะนั้นก็ฮากันมาก คือผมไม่รู้จะตอบอะไรด้วยความรู้สึก คือมันไม่ได้คิดไว้ก่อนหรอกครับ ใครจะคิดว่าจะมีพรีเซ็นเตอร์รออยู่ มันมีแววตอนที่เราแบทเทิลคู่กัน บางยี่ห้ออยากให้เรารีวิวมาก แต่ว่าเราก็รีวิวให้ไม่ได้ เราโดนว่า มีบ้างนิดเดียว ไม่ถึงขั้นจะยังชีพได้ด้วยซ้ำ ออกมาก็ยังลุ้นอยู่ผมเจอข้อความนึงที่ว่า เขาเอาไพรวัลย์ เขาไม่เอาสมปอง เพราะว่าสมปองไม่แมสอายุเยอะ หน้าช้ำแล้ว ผมก็โอเค ถ้าไม่เอาผม 95% คือผู้บริโภค 5% คือผู้ผลิต โอเคงั้นผมเป็นผู้ผลิตก็ได้ แต่ผมก็ไม่รู้ว่าผมจะผลิตยังไง ผมไม่มีเงินเลย สุดท้ายก็ค่อยๆ แซวๆ ให้เลขาฯ หนึ่งคุยกับคนนั้น คนนี้ มันก็เริ่มเข้ามา เวลาผมคิดอะไร ผมจะคิดดัง พูดออกมา มันก็ออกไปผู้หลักผู้ใหญ่ได้ยิน นายทุนได้ยินก็เข้ามา ผมไม่มีเงินเลย ผมมีแต่ชื่อ หน้า ปาก ถ้าใครรีวิวผมก็จะบอกว่าทำงานเต็มที่ แต่ไม่การันตียอดขาย คือผมเพิ่งใช้ผลิตภัณฑ์คุณ แล้วจะให้การันตีได้ไง คุณรู้ผลิตภัณฑ์คุณมากกว่าผม ถ้าของคุณดีมันก็ต้องรันไปเอง แต่ผมอะเต็มที่ แต่ผมไม่การันตียอดขาย อย่ามาปรับผม อย่ามามีเงื่อนไข อย่าอะไรเยอะ ผมไม่มีปัญญาเสียค่าปรับคุณหรอกครับ""เพราะว่าเราบวชเณร บาชพระมา เราก็กราบไม่ได้อยู่แล้ว เวลาผมเห็นพระ เณร ที่กราบพ่อ แม่ ผมรู้สึกว่าไม่ต้องขนาดนั้น กตัญญูด้วยวิธีอื่น เป็นตัวอย่างที่ดี แต่คนจะงงว่าศีล 227 กับ ศีล5 มันยังไงกันแน่ บางคนจะอ้างว่ากตัญญู ผมก็ไม่กล้ากราบครับ ฉะนั้นนี่เป็นครั้งแรกที่กราบ กอดเนี่ย ผมเป็นพระก็เคยอุ้ม ก็เป็นข่าว อาจจะไม่เหมาะสมแต่ว่าอุ้มช่วยพี่สาวที่เขาปวดเอว ถ้าอุ้มไม่ใช่ครั้งแรก แต่ถ้ากราบนี่ครั้งแรกเลยครับ หอมนี่ก็ครั้งแรกครับ"

ล่าสุด หลายคนงงมากๆ กับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของ "ทิดสมปอง" เพราะเจ้าตัว ควง 3 สาว จับนั่งตัก สึกแล้วเอาให้สุด!! โดยมีการตั้งคำถามว่านิสัยของทิดเปลี่ยนไปแล้วหรือว่าเป็นแบบนี้มานานแล้วกันแน่ ?