ตาไม่ถึงจึงปากพล่อย "เต ตะวัน" ซัดกลับดั่งผู้ดี กรณีเจอวิจารณ์แรง

2022-01-07 11:45:38

ตาไม่ถึงจึงปากพล่อย "เต ตะวัน" ซัดกลับดั่งผู้ดี กรณีเจอวิจารณ์แรง

Advertisement

ตาไม่ถึงจึงปากพล่อย "เต ตะวัน" ซัดกลับดั่งผู้ดี กรณีเจอวิจารณ์แรง #เตตะวันหล่อมาก กระเด้งติดเทรนด์ทวิตเตอร์

เช้านี้แฮชแท็ก #เตตะวันหล่อมาก ติดเทรนด์ทวิตเตอร์พร้อมกับแฟนๆ ที่แห่แชร์มุมมองทางความคิดต่างๆ และภาพหล่อๆ ของนักแสดงหนุ่มคนดัง 4 ล้านฟอลโลว์อย่าง "เต ตะวัน วิหครัตน์" หลังถูกชาวเน็ตสุดเฉิ่มเชยวิจารณ์ว่าไม่หล่อ ด้านหนุ่ม "เต" ได้ฟาดกลับด้วยการร่ายยาวสอนถึงการให้เกียรติคนอื่น และควรย้อนดูตัวเองให้มากๆ   
เครดิตตามภาพ

สำหรับ "เต ตะวัน วิหครัตน์" นั้นเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีคาแรกเตอร์เป็นเอกลักษณ์น่าจดจำ และด้วยลักษณะนิสัยส่วนตัวที่ร่าเริงได้และเคร่งขรึมเป็น รู้จักกาลเทศะมารยาทดีเป็นที่รักใคร่ของคนในวงการที่เคยร่วมงานด้วย และเหล่าชาวบ้าน (แฟนคลับ เต ตะวัน) เป็นอันมาก กับกรณีล่าสุดที่เจ้าตัวเจอมาและเป็นประเด็นที่ชาวโซเชียลต่างกำลังสนอกสนใจ เมื่อ "เต ตะวัน" ถูกผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความถึงเจ้าตัวแบบเหยียดๆ  ว่า"งง ดาราสมัยนี้ ใครวะ คนบ่เปิดทีวีแบบเรา วันที่ไปว่ายน้ำเจอผู้ชายคนนึง ใช้ pixel 6 เราอ่ะมองแต่มือถือเขา เพราะอยากได้รุ่นนี้ แต่เพื่อนที่ไปด้วยบอกว่า Xๆ นี่ดารา นี่ก็บ่นว่า ดาราXไร ไม่เห็นจะหล่อเลย (ขออภัยเอฟตี)

แล้วคน X อะไร นี่สระว่ายน้ำ คือคนใส่ชุดว่ายน้ำเดินไปเดินมา เขาคือคนใส่เสื้อผ้า full cover เดินผ่านไปมา ซึ่งเราไม่ชอบอ่ะ 555555+ วันนี้เพื่อนำเอาไอจีน้องเขาให้ดู ก็ยังงงอยู่ 4 ล้านฟอล ทำไมเราไม่เคยดูงานเขาเลยอ่ะ สระว่ายน้ำน่าจะธุรกิจบ้านน้อง จบ"
ล่าสุดด้านหนุ่ม "เต ตะวัน" ได้ออกมาซัดกลับผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวด้วยท่าทีแบบผู้ดีสุดๆ ว่า"คนเราไม่ต้องรู้จักทุกคนบนโลกหรอกครับ เดี๋ยวนี้โลกมันกว้างมาก ใจคนก็ควรที่จะกว้างตาม เราเอาเวลาไปรู้จักเฉพาะสิ่งที่เราสนใจดีกว่า ยุคนี้มันมีสื่อหลายช่องทาง ไม่ได้บังคับดูฟรีทีวีเหมือนแต่ก่อน ซีรีส์รายการสารคดีก็ดูย้อนหลังกันได้ และที่สำคัญ แต่ละคนก็เลือกดูได้ในสิ่งที่ตัวเองอยากดูโดยไม่จำเป็นต้องเบียดเบียนกัน

ผมก็เป็นแฟนคลับปลาวาลตัวหนึ่งชื่อ Iceberg เขาก็ดังในหมู่คนที่สนใจเขา ซึ่งหลายๆ คนก็ไม่ได้รู้จัก และไม่จำเป็นต้องรู้จัก เพราะเขาไม่ได้สนใจสิ่งเดียวกับผม ฉะนั้นคำพูดถึงอะไรก็ตามว่าดังเหรอไม่เห็นจะรู้จัก ในสมัยนี้จึงเป็นวิธีการแสดงออกที่ค่อนข้างล้าหลังและอวดความเชยอยู่พอสมควร เพราะหลายๆ อย่างที่ผมไม่รู้ ถ้าอยากจะรู้ผมก็จะ google เอาง่ายนิดเดียวเพียงมีอินเตอร์เน็ต

ส่วนเรื่องการวิจารณ์รูปลักษณ์คนอื่นนี่คงไม่ต้องเสียเวลาพูดมากละครับ แต่ละคนเกิดมาไม่เหมือนกัน หน้าตาใครหน้าตามัน จะเป็นที่ถูกตาต้องใจใครก็เป็นเรื่องนานาจิตตัง แต่สิ่งที่ปัญญาชน 2022 ควรมีเหมือนกัน คือ การเคารพและให้เกียรติผู้อื่น และหมั่นสำรวจตัวเองบ่อยๆ ก่อนที่จะเอ่ยปากวิพากษ์วิจารณ์ใครครับอ่ออีกอย่างมันเป็นโซนบริเวณบ้านสวนที่เปิดให้คนทั้งเข้ามาว่ายน้ำแช่ออนเซ็น และมาดื่มกาแฟ ผมคงไม่ต้องนุ่งกางเกงว่ายน้ำตัวเดียวเพื่อขึ้นไปคาเฟ่ใช่ไหมครับ"ทั้งนี้ หลังจากที่หนุ่ม "เต" ได้ฟาดกลับคนบูลลี่ก็ทำเอาเหล่าชาวบ้านแห่เข้ามาปกป้องเจ้าเมือง จนแฮชแท็ก #เตตะวันหล่อมาก ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ซึ่งแต่ละคนต่างแชร์มุมมองทางความคิดที่สุดสมาร์ทของ "เต" พร้อมแนบภาพถ่ายเก๋ๆ สุดเท่ตามสไตล์คนหล่อแบบที่คนตาต่ำมองไม่เห็นเป็นจำนวนมาก 

โดย "เต ตะวัน วิหครัตน์" นั้น เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทยและแจ้งเกิดจากการเป็นพิธีกรรายการ Five Live Fresh และมีผลงานการแสดงต่อเนื่องเป็นที่รู้จักกันดี จากบท วอร์ม ในเรื่อง Room Alone และ Room Alone 2, บท พีท ในเรื่อง Kiss the Series รักต้องจูบ, Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง, Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น ตอน พีทเก้า, Dark Blue kiss จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว และบท อลัน ในเรื่อง Secret Seven เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ดนอกจากจะเป็นนักเเสดงที่มากความสามารถเเล้ว หนุ่ม เต เมื่อสมัยที่เรียอยู่ที่ คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังมีดีกรีเป็นถึง ไม้หนึ่ง จุฬาฯ คทากร คทากรแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรุ่นที่ 5 (CK5) ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 68 อีกด้วย