หายตัวไปกลายเป็นศพ "เคนโด้ กุลภัทร" เสียชีวิตแล้ว เจอร่างอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา (มีคลิป)

2022-01-06 15:30:35

หายตัวไปกลายเป็นศพ "เคนโด้ กุลภัทร" เสียชีวิตแล้ว เจอร่างอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา (มีคลิป)

Advertisement


หายตัวไปกลายเป็นศพ "เคนโด้ กุลภัทร" นายแบบที่หายตัวไป 2 วัน เสียชีวิตแล้ว เจอร่างอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา 

เป็นปริศนาที่ต้องตามหาความจริงต่อไป สำหรับ กรณีนายแบบหนุ่มที่กำลังมีชื่อเสียงในวงการแฟชั่น อย่าง "เคนโด้ กุลภัทร พงศ์ประภาพ" ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยจากหอพักย่านซอย อิสรภาพ 20 ซึ่งทางญาติๆ เพื่อนฝูง และผู้จัดการ ก็ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหาทางช่วยกันตามตัวอย่างสุดความสามารถ 

โดยพื้นที่ตรวจสอบจุดที่พบเห็นนายแบบหนุ่มล่าสุดก่อนจะหายไปคือหอพักแห่งหนึ่งภายในซอย อิสรภาพ 20 และ สน.บุปผาราม จนได้ข้อมูล เกี่ยวกับรูปพรรณสุดท้ายของนายแบบหนุ่มรายนี้ ที่วงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ขณะนั่งอยู่ที่โต๊ะพักที่ชั้นล่างของอาคาร พร้อมรับประทานอาหารและนั่งก้มหน้าเล่นมือถือ ก่อนจะล้มตัวลงนอน บนเก้าอี้ โดยไม่ยอมขึ้นห้องพัก ก่อนจะลุกเดินหายออกจากตัวหอพักไป ในเวลา 01.34 นาที ของเช้าวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมาขณะที่อยู่ระหว่างลงพื้นที่ ได้รับแจ้งทางวิทยุจากมูลนิธิร่วมกตัญญู ว่ามีเหตุพบศพลอยน้ำ บริเวณ ท้ายซอยเจริญกรุง 76/1 และศพลอยมาติดที่กรมเจ้าท่า จึงเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าศพลอยน้ำดังกล่าวมีรูปพรรณการแต่งกายที่คล้ายกันกับนายแบบหนุ่มที่หายตัวไป แต่ใบหน้าของศพดังกล่าวมีการเน่าเปื่อย ขึ้นอืด ไม่สามารถยืนยันรูปพรรณทางใบหน้าได้

ก่อนที่ในเวลาต่อมา แพทย์นิติเวช จากโรงพยาบาลศิริราช จะเข้ามาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบว่าศพดังกล่าวมีรอยสักที่บริเวณต้นคอด้านหลัง เป็นรูปไม้กางเขน และที่น่องขาซ้ายมีรอยสัก ซึ่งข้อมูลตำหนิรูปพรรณตรงกับนายแบบหนุ่มทั้งหมด ก่อนที่จะมีการยืนยันหลังพบเอกสารเป็นบัตรประจำตัวคนไข้ ของโรงพยาบาลศิริราช ที่ระบุชื่อ นายกุลภัทร พงศ์ประภาพ ซึ่งตรงกับชื่อของนายแบบหนุ่ม และพร้อมกันนี้ยังพบทรัพย์สินเป็นเงินสด พระเครื่องเลี่ยมทอง โทรศัพท์มือถือไอโฟน หูฟังไร้สาย และบัตรต่างๆ จึงได้มีการมอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปากคลองสาน เจ้าของพื้นที่พบศพดำเนินการเก็บรวบรวมไว้ขณะที่ นายคำรณ พุ่มลัดดา ผู้ดูแลหอพัก ระบุขณะเดินทางมาดูศพ ว่าจากสภาพเสื้อผ้าและรูปพรรณของศพ และรอยสักที่บริเวณต้นคอยืนยันว่าเป็น นายกุลภัทร พงศ์ประภาพ หรือเคนโด้ นายแบบที่หายตัวไปจากหอพักตั้งแต่วันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมาจริงซึ่งก่อนหน้าที่นายแบบหนุ่มจะหายตัวไป ได้เดินทางเข้ามาที่บริเวณหอพักแต่ไม่ได้ขึ้นไปยังห้องพักด้านบน แต่นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่บริเวณด้านล่างของหอพัก และยังกดของกินจากตู้สินค้า จากนั้นได้นอนล้มตัวลงไปพร้อมบอกกับแม่บ้านว่ามีอาการปวดหัวจึงขอนอนข้างล่างยังไม่ขึ้นห้องตอนนี้ ซึ่งผิดปกติเพราะผู้ตายจะขึ้นห้องโดยทันทีเมื่อมาถึงหอพัก ซึ่งผู้ตายพักอาศัยอยู่คนเดียวและในวันเกิดเหตุตนเองได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่หอพักไปถึงหน้าปากซอยไม่พบว่ามีผู้ใดมารับผู้ตายออกไปแต่อย่างใด ที่ผ่านมาผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับใคร เป็นคนที่มีบุคลิกเงียบๆ ไม่ค่อยยุ่งกับใครนอกจากนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครอยู่ระหว่างจะเดินทางไปลากศพนายแบบหนุ่มจากท่าเรือกรมเจ้าท่า มาที่ใต้สะพานพุทธ ได้พบศพหญิงนิรนาม ไม่มีเอกสารติดตัวใดๆ จึงลากมาไว้ที่ใต้สะพานพุทธเช่นเดียวกัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญุ จะเคลื่อนย้ายศพทั้งสองไปส่งชันสูตรที่นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ต่อไป

ขณะที่ฝ่ายสืบสวน สน. ปากคลองสานให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่าต่อจากนี้ หลังจากจะมีการเชิญผู้ดูแลอาคารหอพักไปให้ปากคำที่ สน. แล้วจะลงพื้นที่ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่หอพักออกมาตามเส้นทางว่ามีการเดินทางออกมาอย่างไร มีใครพาออกมาหรือไม่เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดีอีกครั้ง รวมถึงพิสูจน์ว่าเป็นการตายด้วยการทำด้วยตนเองหรือมีผู้อื่นเข้าไปเกี่ยวข้อง