"ชัยวุฒิ"นำ "สรัลรัศมิ์"หาเสียงรักษาแชมป์ (มีคลิป)

2022-01-06 01:30:52

 "ชัยวุฒิ"นำ "สรัลรัศมิ์"หาเสียงรักษาแชมป์ (มีคลิป)

Advertisement

"ชัยวุฒิ"นำ "สรัลรัศมิ์"หาเสียงเลือกตั้งซ่อมมั่นใจผลงานรัฐบาล ตัวผู้สมัครรักษาแชมป์ เมินกระแส "ทักษิณ"กลับไทย เพิ่มคะแนน พท.


เมื่อเวลา16.40 น. วันที่ 5 ม.ค. นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 9 (หลักสี่-จตุจักร) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะ ผอ.เลือกตั้ง น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคพลังประชารัฐ น.ส.พิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ ส.ส.กทม. ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา และนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม. ร่วมเดินแนะนำตัว ในชุมชนบางบัวร่วมใจพัฒนา เชิงสะพานไม้ 2 และชุมชนบางบัวเชิงสะพานไม้ 1 และตลาดนัดเคหะบางบัว โดยได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่จำนวนมาก ซึ่งกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า คนริมคลองได้รับการดูแลจากนายสิระและนางสรัลรัศมิ์มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นช่วงโควิดแพร่ระบาด ก็ได้ยาและการประสานงานโรงพยาบาล รวมไปถึงเมื่อมีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะดึกแค่ไหนครอบครัวเจนจาคะก็ไม่เคยทิ้งพวกเรา


นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า วันนี้ตนต้องขอบคุณท่านรัฐมนตรีชัยวุฒิที่เสียสละเวลาส่วนตัวลงมาช่วยหาเสียง โดยตลอดทั้งวันตนได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากประชาชนในพื้นที่ ซึ่งทำให้ตนมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ตนจะได้รับโอกาสในการสานงานต่อจากคุณสิระแน่นอน

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า วันนี้เป็นครั้งแรกที่พรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่มาแนะนำ นางสรัลรัศมิ์ ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นบุคคลที่คุ้นเคยและเป็นที่ยอมรับของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ดีอยู่แล้ว เพราะได้มีการทำงานมนพื้นที่มาอย่สงต่อเนื่อง และเชื่อว่าประชาชนจะยังให้การสนับสนุนในการเลือกตั้งอย่างแน่นอน ประกอบกับที่ผ่านมาเชื่อว่ารัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สนับสนุนโครงการดีๆต่าง ๆ ในพื้นที่นี้ และมีผลงานหลายอย่างที่เป็นที่ยอมรับของประชาชน ทั้งนี้ไม่กังวลว่าในส่วนของคะแนนเสียงที่จะออกมาว่าจะเป็นการวัดความนิยมของพรรคพลังประชารัฐ เพราะการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐก็เป็นแชมป์ในพื้นที่นี้ จึงเชื่อว่าคะแนนนิยมและฐานเสียงของพรรคพลังประชารัฐจะยังคงเหมือนเดิม รวมถึงจะยังมีคะแนนเสียงเพิ่มขึ้นอีกด้วย เนื่องจากผู้สมัครได้มีการทำพื้นที่มาต่อเนื่อง


เมื่อถามถึง กรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาประกาศว่าจะกลับประเทศไทยนั้น จะทำให้กลายเป็นการเพิ่มคะแนนเสียงให้พรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกันว่านายทักษิณจะกลับหรือไม่กลับประเทศไทย กับการเลือกตั้ง เพราะเป็นคนละเรื่องกัน จริงๆแล้วทักษิณเขาพูดว่าจะกลับเมืองไทยมาตั้งหลายรอบแล้ว ไม่เห็นกลับมาสักที ผมว่ามันไม่เกี่ยวกันหรอก เลือกตั้งกี่ทีก็ไม่ได้กลับหรอกครับ คนละเรื่องกัน เพราะว่าที่เขาจะกลับได้ไม่ได้มันไม่ได้อยู่ที่การเลือกตั้ง มันอยู่ที่คดี อยู่ที่ปัญหาที่เขาสร้างไว้ ต้องแยกกัน