ช็อกประวัติ รปภ.หื่นเคยถูกจำคุกข่มขืนเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี

2022-01-05 13:26:00

ช็อกประวัติ รปภ.หื่นเคยถูกจำคุกข่มขืนเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี

Advertisement

ช็อกประวัติหัวหน้า รปภ.หื่นจับลูกบ้านใส่กุญแจมือข่มขืน เคยมีคดีข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี วงจรปิดจับภาพจับภาพชัดเข้าห้องเหยื่อ 00.33 น. ออกมาเวลา 00.55 น. วันที่ 4 ม.ค.

จากกรณีนายมนตรี ใหญ่กระโทก หัวหน้า รปภ.คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านยางแค จับลูกบ้านหญิงอายุ 36 ปีใส่กุญแจมือก่อนล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดในพื้นที่ สน.เพชรเกษม เมื่อกลางดึกวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ รปภ.ไม่ให้ความร่วมมือกับตำรวจที่ไปถึงที่เกิดเหตุในเวลารวดเร็ว จนคนร้ายหลบหนีไปนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 ม.ค. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. กล่าวว่า วันนี้พนักงานสอบสวนจะขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ตอนนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามตัว ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องของแหล่งที่อยู่ของคนร้าย

ส่วนกรณีที่นิติบุคคลคอนโดมิเนียมไม่ให้ความร่วมมือกับตำรวจในการเข้าไปจับกุมคนร้าย โดยอ้างว่าไม่มีหมายค้นและอยู่ในยามวิกาลนั้น พล.ต.ต.จิรสันต์  กรณีนี้แม้ว่าจะไม่ได้มีหมายค้นก็ตาม แต่ตำรวจสามารถเข้าไปตรวจสอบติดตามจับกุมคนร้ายได้ เนื่องจากเป็นเหตุเฉพาะหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายโดยตรง ฉะนั้นนิติบุคคลจะต้องให้ความร่วมมืออำนวยความสะดวกแก่ตำรวจ เพื่อติดตามจับกุมคนร้าย ซึ่งกรณีนี้ถือว่าเข้าข่ายความผิดข้อหา ขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน และช่วยเหลือผู้กระทำความผิด เพื่อให้พ้นจากการจับกุมของเจ้าพนักงาน ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม

จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังนายมนตรี พบว่า เคยต้องคดีข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีที่ จ.สระแก้ว เมื่อปี 2556 ดังนั้นจะต้องตรวจสอบกับบริษัทรักษาปลอดภัยที่รับคนร้ายเข้ามาทำงาน เนื่องจากคนร้ายเคยต้องโทษในคดีข่มขืนกระทำชำเรา ซึ่งตาม พ.ร.บ.ธุรกิจรักษาความปลอดภัย  พ.ศ.25ถ8 ระบุว่า ห้ามรับบุคคลใด ที่ต้องโทษคดีความผิดทางเพศ เข้าทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย  หากบริษัทไม่ตรวจสอบประวัติก็จะเข้าข่ายมีความผิดด้วย


ด้านเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า วงจรปิดจับภาพชัดหัวหน้า รปภ.ก่อเหตุเข้าห้องผู้เสียหาย ตอน 00.33 น. ออกจากห้องเวลา 00.55 น. วันที่ 4 ม.ค.2565 ขณะที่ผู้จัดการการอาคาร และผู้จัดการพื้นที่ของคอนโดมิเนียมดังกล่าว ชี้แจงว่า ที่ไม่อนุญาตให้ญาติของผู้เสียหายขึ้นไปนั้น เป็นขั้นตอนการทำงานของบริษัทรักษาความปลอดภัย ไม่ใช่ว่านิติบุคคลเป็นผู้กีดกันแต่อย่างใด  สำหรับบริษัทรักษาความปลอดภัยนี้ได้ทำสัญญากันมากว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็มีมาตรฐานการทำงานที่ดี ส่วนพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ก่อเหตุ เข้ามาทำงานได้ประมาณเกือบ 2 ปี ก็ยังไม่เคยมีลูกบ้านมาร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมที่ไม่ดี แต่ในเรื่องของการตรวจสอบประวัติก่อนรับเข้าทำงานนั้น เป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของบริษัทรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุ ทางคอนโดไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการเรียกบริษัทรักษาความปลอดภัยให้เข้ามาประชุมชี้แจงแล้ว เพราะเรื่องความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ทางคอนโดยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นซ้ำ และจะตรวจสอบประวัติของผู้ที่จะเข้ามาทำงานด้วยตนเองอีกทางหนึ่งด้วย และตอนนี้ได้ออกมาตรการสั่งห้าม รปภ. ขึ้นตึกในยามวิกาลทุกกรณี ส่วนตัวผู้เสียหาย ได้มีการติดต่อพูดคุยกันแล้ว ทางคอนโดยินดีช่วยเหลืออำนวยความสะดวก และเยียวยากับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งลูกบ้านยืนยันว่าจะเข้ามาขนของและขอย้ายออกหลังจากนี้

ขอบคุณภาพวงจรปิดเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว