"เพชร"ลั่นหากเป็น ส.ส.ไม่มีทางทรยศประชาชน

2022-01-01 18:24:43

"เพชร"ลั่นหากเป็น ส.ส.ไม่มีทางทรยศประชาชน

Advertisement

"เพชร กรุณพล"ลุยหาเสียงต่อเนื่อง ยันหากได้เข้าไปเป็น ส.ส.จะไม่มีทางทรยศประชาชนอย่างเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต9 หลักสี่ - จตุจักร พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่เพื่อพบประชาชนและร่วมไหว้พระขอพรในวันขึ้นปีใหม่ที่วัดเสมียนนารี ก่อนที่จะไปรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในชุมชนศิษย์หลวงปู่ขาว โดยมีนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และนายวรวรรษ์ รักวงษ์ อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 พรรคก้าวไกล ร่วมลงพื้นที่ในวันนี้ด้วย


นายกรุณพล กล่าวว่า วันนี้ตนตั้งใจจะมาตักบาตร แต่เนื่องจากอยู่ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง อาจเข้าข่ายให้ทรัพย์สินที่ตีเป็นมูลค่าได้ จึงทำได้เพียงไหว้พระให้จิตใจเบิกบานในปีใหม่นี้ ส่วนปัญหาที่ตนเจอหลักๆในพื้นที่หลักสี่-จตุจักร คือ เรื่องของที่อยู่อาศัยเพราะประชาชนในชุมชนส่วนใหญ่มีสถานะเป็นเพียงผู้เช่าเท่านั้น และรายได้ของประชากรในเขตนี้ลดลง ค่าใช้จ่ายมากขึ้น ทำให้ความเป็นอยู่ในครอบครัวค่อนข้างลำบาก

"ผมพยายามลงพื้นที่พูดคุยกับประชาชนให้ได้มากที่สุด เราต้องการให้ประชาชนได้รู้จักและรับรู้ถึงนโยบายพรรค การแก้ป้ญหาของเรา ผมเริ่มเดินตั้งแต่7โมง จนถึง 3ทุ่ม ทุกวัน โดยใช้นโยบายพรรค ที่เราไม่ทิ้งพื้นที่และจะนำปัญหาพื้นที่ยกสู่ปัญหาระดับชาติ หรือปัญหาเชิงโครงสร้าง เรากล้าชนทุกปัญหา เราพูดคุยและรับฟังทุกปัญหาเพื่อนำข้อมูลต่างๆ มาแก้ไข การแก้ปัญหาในพื้นที่ให้จบๆ ไปในแต่ละวัน สุดท้ายแล้วนานไปปัญหาก็ยังเกิดขึ้นเรื่อยๆ เหมือนเห็ดโดนน้ำ แต่ถ้าเราแก้ปัญหาในเชิงระบบได้ตั้งแต่ต้น ตั้งกฎกติกา หาผู้รับผิดชอบ ปัญหาจะถูกแก้อย่างยั่งยืน"นายกรุณพล กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ของนายกรุณพล เทียนสุวรรณ และทีมงานในวันนี้เป็นไปอย่างอบอุ่น ประชาชนที่ออกมาทำบุญในเช้าวันปีใหม่ต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยประชาชนที่ผ่านไปมาต่างเข้ามาร่วมถ่ายรูปกับอดีตนักแสดงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต9 พรรคก้าวไกล อย่างล้นหลาม โดยกรุณพลยืนยันต่อพี่น้องประชาชนอย่างหนักแน่นว่า หากตนได้เข้าไปเป็นผู้แทน จะไม่มีทางทรยศประชาชนอย่างเด็ดขาด