ผู้เสียหายคดี "คุณนายดาว" ร่ำไห้ขอ"ธรรมนัส" ช่วย

2021-12-28 16:51:07

ผู้เสียหายคดี "คุณนายดาว" ร่ำไห้ขอ"ธรรมนัส" ช่วย

Advertisement

กลุ่มผู้เสียหายกรณี "คุณนายดาว" ร่ำไห้ขอ"ธรรมนัส" ช่วยหลังถูกหลอกจนไม่เหลือที่อยู่ ด้าน "ธรรมนัส"ยันไม่เคยรู้จักพร้อมช่วยเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบ ส.ส.ที่เกี่ยวข้อง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) กลุ่มผู้เสียหายกรณี "คุณนายดาว" มีการแอบอ้างบุคคลระดับสูงในรัฐบาลและยังอ้างเป็นภรรยา ส.ส.คนหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช แถมอ้างว่ารู้จักสนิทสนมกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และนายธนกร วังบุญคงชนะ ได้เข้าขอความช่วยเหลือจาก ร.อ.ธรรมนัส เพื่อให้ติดตามและเร่งรัดคดีดังกล่าวให้ โดยระบุว่า ที่พวกตนเชื่อคุณนายดาว เนื่องจากว่ามีหลักฐานปลอมแปลงแอบอ้างว่าสามารถติดต่อกับผู้ใหญ่ในรัฐบาลได้ อีกทั้งอ้างว่าเป็นภรรยาของ ส.ส.จึงเชื่อมั่นว่าจะไม่ถูกหลอก แต่สุดท้ายก็กลับถูกโกงเงินไปจำนวนมาก จนทุกวันนี้จะไม่มีที่อยู่แล้ว จึงขอให้ ร.อ.ธรรมนัส ให้ความเป็นธรรมกับพวกตนด้วย

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้าคุณนายดาวมาก่อน ซึ่งเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรค ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างถึงที่สุด ในส่วนที่ปรากฎชื่อส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง ทางหัวหน้าพรรคก็จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้ โดยพรรคก็จะไม่ปล่อยผ่านอย่างแน่นอน เพราะคนที่เป็นสมาชิกสภาผูเแทนราษฎรต้องทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน ตนขอให้ผู้เสียหายทุกคนใจเย็น ๆ ก่อน เมื่อตนรับเรื่องแล้วจะประสานไปยังภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และจะทำเรื่องนี้ให้ดีที่สุด นอกจากนี้กรณีที่มีการแอบอ้างชื่อตน จะมอบหมายให้ทนายว่าไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อได้พบกับ ร.อ.ธรรมนัส กลุ่มผู้เสียหายถึงกับหลั่งน้ำตา และก้มกราบพร้อมขอความเป็นธรรม โดยระบุด้วยว่า การเดินทางมาวันนี้ยากลำบากมา เพราะเดินทางมาไกลจากภาคใต้ เงินทองถูกโกงไปหมด แทบไม่มีอะไรเหลือ ค่าน้ำมันยังไม่มีด้วย ร.อ.ธรรมนัส จึงได้มอบเงินค่าเดินทางให้กับกลุ่มผู้เสียหายจำนวนหนึ่ง เพื่อเดินทางกลับจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่า จะทำเรื่องนี้ให้ดีที่สุดอย่างแน่นอน