แม่ร้อง ผบช.ภ.8 ลูกถูกหลานบิ๊ก ตร. ทำร้ายพิการ

2017-12-18 19:50:52

แม่ร้อง ผบช.ภ.8 ลูกถูกหลานบิ๊ก ตร. ทำร้ายพิการ

แม่ รปภ.สวนงู จ.ภูเก็ต ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกชาย อ้างโดนหลานนายตำรวจใหญ่ ทำร้ายจนพิการ แต่คดีโดนแทรกแซง

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ บช.ภ.8 จ.ภูเก็ต นางยุพิน ไชยทองงาม อายุ 48 ปี พร้อมด้วย นายเกรียงไกร รัตนปรีชาชัย ผู้จัดการบริษัท ภูเก็ตเฮลตี้ นูทรีเม้น จำกัด หรือ สวนงูภูเก็ต เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับ นายอนุชิต ไชยทองงาม อายุ 29 ปี ลูกชาย ที่ถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัสจนต้องกลายเป็นคนพิการ ขณะทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสวนงูภูเก็ต เมื่อปี 2555

นางยุพิน เปิดเผยว่า ลูกชายถูกทำร้ายร่างกายจนกะโหลกยุบกลายเป็นคนพิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อยู่ระหว่างการบำบัดฟื้นฟูร่างกาย ที่ผ่านมาตำรวจได้แจ้งความคืบหน้าทางคดีเป็นระยะ แต่ผลสุดท้ายกลับสั่งไม่ฟ้อง จึงอยากร้องขอความเป็นธรรมให้แก่ลูกชายด้วย ขณะที่ นายเกรียงไกร ระบุว่า คดีนี้ตำรวจได้สืบสวน จนทราบว่า เกิดจากความขัดแย้งของธุรกิจโชว์งู ที่ครอบครัวทำมากว่า 20 ปี และต่อมาสามารถสืบสวนจนจับกุมผู้ก่อเหตุได้ นอกจากนี้ยังทราบถึงตัวผู้บงการว่าจ้างให้กระทำความผิด โดยพนักงานสอบสวนได้สั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมส่งสำนวนให้อัยการจังหวัดภูเก็ตพิจารณาคดีในวันที่ 24 พ.ย. ต่อมาในวันที่ 28 พ.ย. พนักงานอัยการภูเก็ตมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาหมด ทั้งนี้เห็นว่าไม่เป็นธรรม จึงขอให้พล.ต.ท.สรศักดิ์ ให้ความเป็นธรรมด้วย

ด้านพล.ต.ท.สรศักดิ์ สั่งแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเป็นกรณีพิเศษ เพื่อนำสำนวนการสอบสวนของพนักงานสอบสวนมาพิจารณา เพื่อหาข้อสรุปว่าจะสามารถแย้งคดีนี้ได้หรือไม่  พร้อมยืนยันยินดีจะให้ความเป็นธรรมและช่วยเหลือผู้เสียหายอย่างเต็มที่

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ผู้จ้างวานในคดีนี้เป็นถึงหลานนายตำรวจระดับสูง ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกแทรกแซงมาตลอด โดยเฉพาะในส่วนพยานหลักฐาน ล่าช้า ไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ ทำให้บริษัท ภูเก็ต เฮลตี้ นูทรีเม้น จำกัด ในฐานะผู้เสียหายลำดับ 1 ได้ร่วมกันร้องขอความเป็นธรรมร่วมกับครอบครัวนายอนุชิต ผู้เสียหายลำดับที่ 2 ด้วยแท็กที่เกี่ยวข้อง