ลำปางอากาศดี"พี่ตูน"วิ่งครบ 4 เซตแล้ว

2017-12-18 16:20:03

ลำปางอากาศดี"พี่ตูน"วิ่งครบ 4 เซตแล้ว

"พี่ตูน บอดี้สแลม"วิ่งครบ 4 เซต ในพื้นที่ จ.ลำปาง เร็วกว่ากำหนด เข้าพักผ่อนเตรียมวิ่งต่อเช้า วันที่ 19 ธ.ค. เผยอากาศหนาวส่งผลดีต่อการวิ่ง


เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 18 ธ.ค. ที่บ้านสวนลุงสุวิทย์ บ้านแม่เตี๊ยะ ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ พี่ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ได้วิ่งเข้าเส้นชัยในเซตที่ 4 ซึ่งเป็นเซตสุดท้ายของการวิ่งในวันที่ 48 รวมระยะทางในวันนี้ทั้งหมด 54.4 ก.ม. โดยการวิ่งเซตนี้ถือว่าเป็นการวิ่งที่ต่อเนื่องอย่างรวดเร็วหลังจากที่หยุดพักในจุดพักเซตที่ 3 ได้เพียงไม่ถึงชั่วโมง ทั้งนี้พี่ตูน ตั้งใจจะวิ่งจบเซตสุดท้ายให้เร็วเพื่อจะได้พักผ่อนเตรียมร่างกายออกวิ่งในเช้าวันที่ 19 ธ.ค. เวลา 03.00 น.ต่อไป


ด้าน นายอิทธิพล สมุทรทอง หรือ "พี่ป๊อก" หนึ่งในทีมนักวิ่งก้าวคนละก้าว กล่าวว่า ในการวิ่งวันนี้ถือว่า พี่ตูน ทำเวลาได้ดีมาก โดยได้ทำการปรับเปลี่ยนแผนการวิ่ง สำหรับในเซตแรกได้วิ่งในระยะทาง 21 ก.ม. และเซตอื่นวิ่งในระยะทางประมาณ 10 ก.ม. จนทำให้ในเซตหลังๆ มีเวลาเหลือมากขึ้น

Advertisement
ส่วนระยะทางในช่วงที่มีความชัน ไม่ได้เป็นปัญหาที่จะวิ่งได้น้อยลง เฉลี่ยในแต่ละวันจะวิ่ง 4-5 เซต แต่จะออกจุดสตาร์ทเร็วขึ้นในช่วงเช้ามืด ซึ่งก็เป็นผลดีในการวิ่ง ขณะที่ในช่วงบ่าย จ.ลำปาง อากาศดีเย็นสบาย ส่งผลดีต่อการวิ่ง ดีกว่าอากาศร้อน เพราะทำให้อุณหภูมิของร่างกายพอเหมาะ และพี่ตูนเองก็วิ่งอย่างมีความสุข ทำให้ในการวิ่งเซตสุดท้ายได้มีเวลาเซ็นชื่อหรือถ่ายรูปกับแฟนคลับที่มารอให้กำลังใจตลอดเส้นทาง

สำหรับการวิ่งวันนี้มีดารา นักแสดง พิธีกร เข้าร่วมมากมาย อาทิ หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์  อุ๋ย บูดาเบลส เติ้ล ธนพล เป๊ก วงซีล ที Jetset’er บอย ปกรณ์ และ โน้ส อุดม ขณะที่ยอดบริจาค ณ เวลา 16.20 น.ทะลุ 866 ล้านบาทแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง