สั่งหยุดเดินรถชั่วคราวพร้อมเยียวยา หลังคนร้ายบุกเผารถทัวร์

2017-12-18 10:25:49

สั่งหยุดเดินรถชั่วคราวพร้อมเยียวยา หลังคนร้ายบุกเผารถทัวร์

Advertisement

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกเผารถทัวร์ เบตง-ยะลา-กรุงเทพฯ ผวจ.ยะลาสั่งนายสถานี บขส.ยะลา ให้หยุดเดินรถชั่วคราว ให้นายอำเภอเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่จากกรณีมีคนร้าย ปิดอำพรางใบหน้า อาวุธสงครามครบมือ บุกจี้และเผารถโดยสารของบริษัทสยามการเดินรถ วิ่งเบตง -ยะลา- กทม.บนถนนสาย 410 บ้านกาโสด หมู่ที่ 5 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา จนวอดเสียหายไปทั้งคัน เหตุเกิดเมื่อ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.นายอนุชิต ตระกูลมัทุตา ผวจ.ยะลาได้สั่งการนายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา ในฐานะ ผอ.ศปก.อำเภอ ให้เรียกหน่วยกำลัง 3 ฝ่ายมาประชุมในการดำเนินการทางคดีและการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ โดยวันนี้ จะเคลื่อนย้ายซากรถโดยรถเครนของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ยะลา มาเก็บไว้ที่ร้อย ทพ.3307 ฉก.ทพ.33 ปากทางเข้าเขื่อนบางลาง บ้านกาโสด ใกล้ที่เกิดเหตุ หลังจากที่ ตำรวจตรวจพิสูจน์หลักฐานยะลา มาตรวจสอบหาพยานหลักฐานและร่องรอยลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่ติดกับตัวรถ เพื่อติดตามตัวคนร้าย โดยได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุโดยด่วน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ใช้บริการรถทัวร์ในสายดังกล่าวนอกจากนี้ ได้ดำเนินการเยียวยาผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ โดยวันนี้ได้จัดส่งผู้โดยสารที่ตกค้าง เนื่องจากเมื่อวานนี้ ซึ่งแบ่งเป็น 2 ส่วน คือผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางอย่างด่วน เนื่องจากหมอนัด หรือมีธุระจำเป็นเร่งด่วนได้จัดรถสำรอง ซึ่งเป็นรถคันที่ 2 ที่วิ่งในเส้นทางเดียวกันจำนวนหนึ่ง ส่วนที่เหลือให้ไปพักชั่วคราวในตัวเมืองยะลา เพื่อจัดรถตู้รับส่งให้ไปต่อรถที่ อ.หาดใหญ่ เพื่อเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางของแต่ละคน นอกจากนี้ได้สั่งให้สำรวจความเสียหาย สิ่งของสัมภาระของผู้โดยสารและของฝากส่งสิ่งของมากับรถที่เกิดเหตุด้วย เพื่อจะได้ให้การเยียวยาต่อไป

ด้านนางภาณิวัน เรืองมณี นายสถานี บขส.ยะลา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ให้รถทัวร์ทุกคันที่วิ่งเข้าไปยัง อ.เบตง หยุดวิ่งเป็นการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น สำหรับการเดินรถเข้าเบตง เป็นรถ วิ่งเบตง - กทม.-เบตง จะวิ่งสลับวัน วันละ 3 คันและ 2 คัน และรถสายเบตง - ภูเก็ต วันละ 1 คันทุกวัน สรุปรถเข้าออกเบตง วันละ 4 คันและวันละ 3 คันสลับกัน