โซนร้อน ไคตั๊ก ถล่มฟิลิปปินส์ ดับแล้ว 3

2017-12-17 08:15:10

โซนร้อน ไคตั๊ก ถล่มฟิลิปปินส์ ดับแล้ว 3

พายุโซนร้อน ไคตั๊ก พัดถล่มฟิลิปปินส์เมื่อบ่ายวานนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย เนื่องจากฝนตกหนัก น้ำท่วมและดินถล่มในหลายพื้นที่

พายุโซนร้อน “ไคตั๊ก” พัดขึ้นฝั่งภาคกลางของฟิลิปปินส์ เมื่อวานนี้ ทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมและดินถล่มในหลายพื้นที่ มีรายงานข่าวว่า มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่งรวมทั้งเด็กชายวัย 2 ขวบ ระหว่างพายุพัดถล่มและอาจทำให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหายขณะเคลื่อนตัวมุ่งหน้าไปทางตะวันตก โดยโซนร้อน ไคตั๊ก ซึ่งชาวฟิลิปปินส์เรียกว่า พายุ ออร์ดูฮา เคลื่อนตัวผ่านภูมิภาควีซายัส ทางตะวันออก ถล่มหมู่เกาะและเมืองชายฝั่ง เช่นเมืองตักโลบัน ซึ่งเคยได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากซูเปอร์ไต้ฝุ่น ไห่เยี่ยน เมื่อปี 2556 มีผู้เสียชีวิตไป 8,000 ราย


หน่วยยามฝั่งฟิลิปปินส์ แถลงว่า ฝนตกหนักและคลื่นลูกใหญ่ ทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 11,000 คน ติดอยู่ในเมืองท่าหลายแห่งในพื้นที่ดังกล่าว ขณะที่สื่อท้องถิ่น รายงานว่า กว่า 10,000 คน อพยพออกจากบ้านเรือนไปอยู่ในศูนย์อพยพ นอกจากนี้ ยังมีหลายจังหวัดที่ได้รับคำเตือนให้ระวังพายุลูกนี้ ซึ่งอาจจะยังคงทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง โดยโซนร้อน “ไคตั๊ก” มีความเร็วลมสูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และความเร็วที่จุดศูนย์กลาง 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หลังพัดขึ้นฝั่งในเขตเมืองซาน โปลิคาร์ปิโอ บนเกาะซามาร์ตะวันออก


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง