เจ้าชายแฮร์รีได้ฤกษ์เสกสมรส เสาร์ 19 พ.ค.ปีหน้า

2017-12-16 10:10:06

เจ้าชายแฮร์รีได้ฤกษ์เสกสมรส เสาร์ 19 พ.ค.ปีหน้าอังกฤษกำหนดวันพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561 ที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ภายในปราสาทวินด์เซอร์

พระราชวังเคนซิงตัน ประกาศเมื่อวานนี้ว่า พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี พระชนมายุ 33 พรรษา รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และน.ส.เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน วัย 36 ปี พระคู่หมั้น จะถูกจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในปราสาทวินด์เซอร์ ใกล้กับกรุงลอนดอน หลังทั้งคู่ยืนยันหมั้นหมายกันในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยกำหนดวันเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี ถือว่าแหวกประเพณีปฏิบัติ เพราะพิธีเสกสมรสของราชวงศ์อังกฤษ ส่วนใหญ่จัดขึ้นในวันธรรมดา เช่นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเสกสมรสในวันพฤหัสบดี และดยุคแห่งเคมบริดจ์ ก็จัดในวันศุกร์


นอกจากนี้ การเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี ยังจะเกิดขึ้นในวันเดียวกับนัดชิงฟุตบอลเอฟเอ คัพ ถ้วยเก่าแก่ที่สุดของอังกฤษ ซึ่งเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา เสด็จเข้าร่วมชมการแข่งขันเป็นประจำ ในฐานะประธานเอฟเอ และยังจะเกิดขึ้นเพียงเดือนเดียว หลังเจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาของเจ้าชายวิลเลียม ประสูติกาลรัชทายาทองค์ที่ 3 อย่างไรก็ตาม เวลาในการเข้าพิธีเสกสมรสนั้น ยังไม่มีการยืนยัน แต่ที่ผ่านมา มักเกิดขึ้นในเวลา 19.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 00.30 น. ตามเวลาในไทย

Advertisementส่วนมาร์เคิล ซึ่งเคยเข้าโรงเรียนแคทอลิกมาตั้งแต่เด็ก แต่นับถือนิกายโปเตสแตนท์นั้น จะต้องเข้าพิธีล้างบาปและเปลี่ยนมานับถือคริสต์นิกายเชิร์ชออฟอิงแลนด์ก่อนเข้าพิธีเสกสมรส อีกทั้ง เธอยังตั้งใจที่จะโอนสัญชาติมาเป็นชาวอังกฤษ แม้ว่าจะยังถือสิทธิ์เป็นพลเมืองอเมริกันอยู่

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ พระราชวังเคนซินตัน ประกาศว่า เจ้าชายแฮร์รีและมาร์เคิบ จะเข้าร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับควีนเอลิซาเบธ ที่พระราชวังแซนดริงแฮม

สำหรับโบสถ์เซนต์จอร์จ เป็นแบบโกธิค ตั้งอยู่ในบริเวณปราสาทวินด์เซอร์ เคยเป็นสถานที่ประทับของกษัตริย์และราชินีมาแล้วหลายพระองค์นานร่วม 1,000 ปี

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง