"ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง"รับทราบ 2 ข้อหา ขู่ฟ้องกลับ ตร.

2017-12-15 17:35:31

"ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง"รับทราบ 2 ข้อหา ขู่ฟ้องกลับ ตร.

Advertisement

"ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง" โร่พบตำรวจพัทยาตามหมายเรียก หลังถูกแจ้ง 2 ข้อหาดูหมิ่นและหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน ลั่นเตรียมฟ้องกลับ

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทำการจับกุม น.ส.มนุษยา เยาวรัตน์ อายุ 29 ปี หรือ “ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง” แม่ค้าขายของออนไลน์ชื่อดัง หลังพบว่ามีบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในครอบครองภายในรถ แต่ช่วงนำไปควบคุมสงบสติอารมณ์ที่ห้องควบคุม มีการยื้อยุดฉุดกระชากกันขึ้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจาก น.ส.มนุษยา ไม่พอใจที่ต้องถูกตรวจยึดรถยนต์ไว้ตรวจสอบ และเล็งเห็นว่ากรณีของบุหรี่ไฟฟ้าเป็นเพียงคดีธรรมดาไม่ใช่การค้ายาเสพติดให้โทษ จนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง กระทั่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งศาลจังหวัดพัทยาและมีการประกันตัวไปในวงเงิน 1 แสนบาท จากนั้น น.ส.มนุษยา ได้ร้องขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชนและมีการโพสต์ข้อมูลพร้อมภาพลงในโซเซียลมีเดีย โดยระบุว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้าย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมตั้งข้อหาหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเวลา 14.30 น.วันที่ 15 ธ.ค. น.ส.มนุษยา พร้อมด้วย น.ส.ณุมาพร พัฒนพงศธร ทนายความส่วนตัว และครอบครัว เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.กฤชฐา ประทุมแก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อรับฟังข้อกล่าวหา หลังโดยหมายเรียกในคดีที่กล่าวหาว่า 1.หมิ่นประมาทเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ และ 2.หมิ่นประ มาทเจ้าพนักงานด้วยการโฆษณา โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ เบื้องต้น น.ส.มนุษยา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทำบันทึกไว้เป็นหลักฐานก่อนจะปล่อยตัวกลับไป
ร.ต.อ.กฤชฐา กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาไป 2 ข้อหา ในชั้นนี้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ รับสารภาพ หรือไม่ให้การใดๆโดยจะไปให้การในชั้นศาลก็ได้เพราะถือว่าเป็นสิทธิ์ โดยหลังแจ้งข้อกล่าวหาก็จะทำการพิมพ์ลายนิ้วมือและปล่อยตัวไป จากนั้นก็จะทำการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อนำส่งอัยการฟ้องร้องตามขั้นตอน

ขณะที่ น.ส.มนุษยา ระบุว่า วันเกิดเหตุยืนยันว่าโดนกระทำเกินกว่าเหตุทั้งๆที่เป็นคดีที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไร ส่วนที่ขัดขืนเพราะไม่เข้าใจว่าทำไมไม่นำตัวมาสอบปากคำเหมือนคดีอื่นและจะนำตัวไปคุมขังก่อน ที่สำคัญยังมีการตรวจยึดรถที่ไม่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าถูกทำร้ายร่างกายขณะถูกควบคุม ด้วยการตบหน้า ล็อกคอ และกระชากผม ซึ่งจะได้มีการปรึกษากับทนายส่วนตัวอีกครั้งว่าจะฟ้องกลับหรือไม่ รู้สึกแย่กับการที่ถูกกระทำในลักษณะนี้ แถมยังถูกดำเนินคดีเพิ่มอีกถึง 2 ข้อหา ซึ่งหลังจากเป็นข่าวก็ได้รับผลกระทบเพราะทำให้ไม่มีเวลาไม่ทำมาหากิน ขายสินค้าในเพจ ส่งผลให้ขาดรายได้ไปวันละ 2,000-3,000 บาท อีกทั้งเพจส่วนตัวก็ยังถูกบล็อกไปโดยไม่ทราบสาเหตุอีกด้วย ขณะที่ครอบครัวก็ต้องมาเครียดและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะที่ น.ส.ณุมาพร พัฒนพงศธร ทนายความของ “ฟลุ๊คศรี” กล่าวว่าได้พูดคุยกับ น.ส.มนุษยา และดูคลิปบางส่วนแล้ว ซึ่งส่วนตัวว่าน่าจะเข้าข่ายที่มีการกระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ ทั้งนี้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่น่าจะเข้าข่ายความ ผิด เพราะเป็นการบริโภคไม่ได้เป็นการนำเข้าหรือนำมาจำหน่าย อีกทั้งในวันเกิดเหตุก็น่าจะให้สิทธิ์ผู้เสียหายในเรื่องของการขอพบทนายหรือญาติก่อน การตรวจยึดรถไว้ตรวจสอบทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้แจ้งหรือมีคำตอบให้ที่ชัดเจนให้ ขณะที่ปัญหาการทำร้ายร่างกายนั้นหลังจากวันนี้ก็จะไปพูดคุยกับ น.ส.มนุษยา เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการต่อสู้คดีในชั้นศาล และจะหารือว่าจะมีการแจ้งความฐานถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่