เปิดห้องสมุด 24 ชม.แห่งแรกภาคเหนือ

2017-12-16 08:20:21

เปิดห้องสมุด 24 ชม.แห่งแรกภาคเหนือ

Advertisement

เปิดตัวห้องสมุด 24 ชั่วโมงแห่งแรกของภาคเหนือที่เชียงใหม่ เพื่อให้นักศึกษามีที่อ่านหนังสือปลอดภัยศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางภมิลภา สันติโชค รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุดธนาคารไทยพาณิชย์ และนายเอนก จงเสถียร ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร Too Fast To Sleep ร่วมกันแถลงข่าวการเปิดห้องสมุด 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาคณะแพทยศาสตร์เชียงใหม่

ศ.นพ.บรรณกิจ เปิดเผยว่า การเปิดห้องสมุด 24 ชั่วโมง "Too Fast To Sleep.SCB" ในครั้งนี้ถือเป็นแห่งแรกของภาคเหนือ โดยทางคณะแพทยศาสตร์ มช. ร่วมกับทางธนาคารไทยพาณิชย์ และทางภาคเอกชน เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนสามารถมาอ่านหนังสือ มารวมกลุ่มกันเพื่อการศึกษาตลอด 24 ชั่วโมง ที่ผ่านมา นักศึกษา ต้องรวมกลุ่มเพื่อนตระเวนหาที่อ่านหนังสือนอกเหนือจากเวลาเรียน ตามสถานที่ต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง บางแห่งก็เปิดถึงเที่ยงคืน บางครั้งเป็นการสุ่มเสี่ยงไม่ปลอดภัย ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหามาโดยตลอด


ห้องสมุดแห่งนี้ มีพื้นที่ 400 ตารางวา รองรับผู้ใช้บริการได้ 180 คน มีเครื่องดื่ม เบเกอรี่ไว้บริการ มีไวไฟอินเทอร์เน็ต ด้วย การใช้บริการต้องเป็นลูกค้าที่มีแอปพลิเคชั่น SCB EASY บนสมาร์ทโฟน หรือบัตรเดบิต บัตรเครดิต สมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารไทยพาณิชย์ อย่างใดอย่างหนึ่ง ทั้งหมดทำให้ผู้ปกครองของนักศึกษา สบายใจได้ว่า นักศึกษามีสถานที่อ่านหนังสือได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวเกิดปัญหาใดๆ