ฟัน 3 ข้อหาฝากขัง “เอ๋ ไลฟ์สด”

2017-12-15 12:55:01

ฟัน 3 ข้อหาฝากขัง “เอ๋ ไลฟ์สด”

ดำเนินคดี “เอ๋ ไลฟ์สด” 3 ข้อหา พร้อมสาวถึงผู้จ้างวาน ก่อนขออำนาจศาลฝากขัง ลุยเอาผิดสมาชิกกลุ่มไลน์นับ 100 คน

จากกรณีตำรวจ ปคม. สนธิกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส.ปทุมภรณ์ มังกรไชยา อายุ 27 ปี หรือ “เอ๋ ไลฟ์สด” ได้ที่ จ.ราชบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา ในฐานะเป็นผู้จ้างวานให้มีการไลฟ์สดเผยแพร่คลิปมีเพศสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูกชายวัย 3 ขวบ จนกระทั่งตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถติดตามจับกุมพ่อเลี้ยงและแม่ของเด็กตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพิษณุโลก และตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดีประสานไปยังตำรวจ ปคม. ก่อนเดินทางไปรับตัว น.ส.ปทุมภรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก 3 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบ 2.ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะลามกอนาจาร และ 3.กระทำผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก และสตรีก่อนจะคุมตัวเข้าห้องขังเมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา จากนั้นในช่วงเช้าจึงคุมตัวไปทำประวัติคดีทางอาชญากรรมพร้อมสอบปากคำเพิ่มเติม โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังแต่อย่างใด ซึ่ง น.ส.ปทุมภรณ์ ผู้ต้องหา สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าอยู่ในอาการเรียบเฉย มีแฟนหนุ่มเดินทางติดตามมาจาก จ.ราชบุรี เพื่อให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด ฃ


ด้าน พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ในวันนี้จะทำการสอบปากคำผู้ต้องหา เพื่อหาหลักพยานพิสูจน์เชื่อมโยงความผิดไปถึงตัวผู้จ้างวานที่มีการกล่าวอ้างถึง ส่วนในเรื่องของสมาชิกจำนวนนับ 100 ราย ที่อยู่ในกลุ่มไลน์ลับมีการเข้าไปดูไลฟ์สดนั้นจะดำเนินคดีทั้งหมด แต่จะต้องดูด้วยว่าจะสามารถเอาผิดตามกฎหมายมาตราใด หลังจากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีรวบรวมสำนวนเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะตัวนำผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังต่อไป


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง