พิธีกรสาวรัสเซียชนปูตินศึกเลือกตั้งปีหน้า

2017-12-15 10:40:20

พิธีกรสาวรัสเซียชนปูตินศึกเลือกตั้งปีหน้า

เซเนีย ซ็อบแซค พิธีกรทีวีชื่อดังของรัสเซีย ท้าชิงวลาดิเมียร์ ปูติน ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปีหน้า ส่วนปูตินเตือนระวังประเทศวุ่นวาย หากคู่แข่งของเขาได้รับเลือกตั้ง

เซเนีย ซ็อบแซค อดีตผู้ประกาศรายการเรียลิตี ทีวี ชื่อดังของรัสเซีย เจ้าของฉายาปารีส ฮิลตัน แห่งรัสเซีย และปัจจุบันเป็นคุณแม่วัย 36 ปี แถลงว่า เธอพร้อมที่จะลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซีย แข่งกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำที่ทรงอิทธิพลคนปัจจุบัน ขณะที่ ปูตินเตือนเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ฝ่ายต่อต้านเขาบางคน จะทำให้รัสเซียไร้เสถียรภาพ และนำมาซึ่งความวุ่นวายโกลาหล หากพวกเขาได้รับเลือกในการเลือกตั้งประธานาธิบดี ปีหน้า แต่ก็ให้คำมั่นสัญญาที่จะแข่งขันกันทางการเมืองอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ระหว่างแถลงข่าวประจำปี ปูติน ซึ่งประกาศแล้วว่าจะลงสมัครเลือกตั้งอีกสมัยในเดือนมีนาคม ปีหน้า ตอบคำถามเกี่ยวกับนายอเล็กเซ นาวาลนี ผู้นำฝ่ายค้าน ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่มีสิทธิลงเลือกตั้ง เนื่องจากมีคดีอาญาติดตัว นอกจากนี้ ยังมีคำถามเกี่ยวกับเซเนีย ซ็อบแซค พิธีกรสาวชื่อดังทางทีวี ซึ่งกล่าวว่า เธอมีแผนการที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งแข่งกับปูตินในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งผลสำรวจความคิดเห็นของโพลส่วนใหญ่ เป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ปูตินจะชนะได้อย่างง่ายดาย

ปูติน กล่าวหาซ็อบแซค ซึ่งบอกว่าต้องการดึงคะแนนเสียงจากผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งที่เบื่อผู้สมัครหน้าเดิม ๆ ว่าไม่ได้เสนอวิธีการแก้ปัญหาที่รัสเซียกำลังเผชิญหน้าอยู่อย่างเป็นรูปธรรม

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง