"พี่ตูน" วิ่งเข้าตากยอดบริจาคทะลุ 815 ล้าน

2017-12-15 10:00:34

"พี่ตูน" วิ่งเข้าตากยอดบริจาคทะลุ 815 ล้าน

Advertisement

“พี่ตูน”พร้อมทีมงานก้าวคนละก้าววิ่งวันที่ 45 ออกจากกำแพงเพชรเข้าสู่ จ.ตาก ประชาชนต้อนรับอบอุ่น ยอดบริจาคทะลุ 815 ล้าน


ภาพ : paihype

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “พี่ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ได้ออกวิ่งวันที่ 45 ตั้งแต่เวลา 03.30 น. จุดเริ่มต้น คือ ลานมันพันธุ์ธุมิตร หมู่บ้านแสงตะวัน อ.โกสัมพี จ.กำแพงเพชร เซตแรกกำหนดระยะทางการวิ่ง 19 กิโลเมตร มีเป้าหมายที่ รพ.วังเจ้า ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก จากนั้นจะวิ่งสู่หมวดทางหลวงหนองบัวใต้ – แขวทางหลวงตากที่ 1 ไปสิ้นสุดที่บ้านคุณหมอเดียว ต.ไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก ในช่วงค่ำ

สำหรับการวิ่งของพี่ตูนและทีมงานในวันนี้ มีกำหนดการวิ่งทั้งหมด 4 เซต โดยในเซ็ตที่ 3 จะแวะสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และรับมอบเงินบริจาคในส่วนส่วนของ จ.ตากด้วย ซึ่งคณะของพี่ตูนจะพักที่ตัวเมืองตากเป็นเวลา 1 คืน ก่อนวิ่งต่อไปยัง จ.ลำปางผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อพี่ตูนและทีมงานวิ่งถึง อ.วังเจ้า จ.ตาก ซึ่งเป็นรอยต่อของทั้ง 2 จังหวัด ผ่านตลาดวังเจ้า เทศบาลตำบลวังเจ้า มีประชาชน นักเรียน ข้าราชการ มารอรับพี่ตูนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมีการตั้งเวทีแสดงดนตรี รับบริจาคเงิน และได้มอบให้พี่ตูนขณะที่วิ่งมาถึง จากนั้นคณะพี่ตูนวิ่งต่อไปพักที่ รพ.วังเจ้าเป็นการพักในเซตที่ 1 โดยมีนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก ประชาชน นักเรียนนักศึกษา ตลอดจนชาวไทยภูเขา จำนวนมากให้การต้อนรับ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น โดยพี่ตูนไม่มีอาการอ่อนเพลียให้เห็น หน้าตาแจ่มใส มีรอยยิ้มให้ทุกคน สร้างความประทับใจให้แก่ประชาชนที่มารอคอย บ้างขอถ่ายรูป บางคนถึงกับน้ำตาซึมด้วยความปลื้มปีติยินดี

ทั้งนี้ รวมระยะทางจากเบตง จนถึงตอนนี้ มากกว่า 1,700 กิโลเมตร เหลือเวลาอีกเพียง 10 วัน ก็จะถึงวันที่กำหนดของโครงการก้าวคนละก้าว ในวันที่ 25 ธ.ค.นี้ สำหรับยอดบริจาคล่าสุด ณ เวลา 10.00 น. ทะลุกว่า 815 ล้านบาท

ติดตามข่าวก้าวคนละก้าว : http://www.newtv.co.th/news_categoty/18