รถไฟชนรถบัสนักเรียนขาด 2 ท่อนในฝรั่งเศส

2017-12-15 10:00:26

รถไฟชนรถบัสนักเรียนขาด 2 ท่อนในฝรั่งเศส

Advertisement


เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารพุ่งชนรถบัสนักเรียนขาด 2 ท่อน ในฝรั่งเศส ส่งผลให้เด็กนักเรียนเสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีกหลายคน

กระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส ยืนยันว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวนหนึ่งพุ่งชนรถบัสรับส่งนักเรียนขาด 2 ท่อนบริเวณจุดข้ามทางรถไฟใกล้เมืองแปร์ปิกนัน ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสเมื่อเวลา 16.00 น.วานนี้ (พฤหัสบดี) ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีเด็กนักเรียนเสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 20 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 12 คน


นายกรัฐมนตรีเอดูอาร์ด ฟิลิปเป ของฝรั่งเศส แถลงว่า สาเหตุของอุบัติเหตุร้ายแรงครั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัด หลังการประชุมกับเจ้าหน้าที่ใกล้กับที่เกิดเหตุในช่วงเย็นวานนี้ ขณะนี้ อยู่ในกระบวนการที่เจ้าหน้าที่เริ่มตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิต มันยังพิสูจน์ยากเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่เป็นสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ส่วนโฆษกหญิงของ เอสเอ็นซีเอฟ บริษัทผู้ให้บริการรถไฟของรัฐ ระบุว่า รถไฟวิ่งมาด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะเกิดเหตุและมีผู้โดยสาร 25 คน ซึ่งมีเพียง 3 คนที่ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ฝรั่งเศสเกิดอุบัติเหตุทางรถไฟหลายครั้งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยในปี 2556 ก็เกิดเหตุรถไฟขบวนหนึ่งตกรางในภาคกลางของประเทศ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง