บำบัดงูเมายาไอซ์จนหายเป็นปกติ

2017-04-13 06:15:50

บำบัดงูเมายาไอซ์จนหายเป็นปกติ

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลียบุกทลายคลังยาไอซ์เมื่อปีที่แล้ว หวังพบยาดังกล่าวหลายกิโลกรัม แต่กลับพบงูเหลือมนอนเมายาไอซ์ มีนิสัยดุร้าย เกรี้ยวกราดกว่าปกติ


บีบีซีรายงาน หลังการบุกทลายคลังยาไอซ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อปีที่แล้ว การค้นหาก็คงดำเนินต่อไป เพื่อหาที่ซุกซ่อนยาเสพติดเพิ่มเติม แต่กลับพบงูเหลือมป่า ความยาว 6 ฟุต หรือกว่า 1.8 เมตร นอนขดอยู่ มีลักษณะคล้ายกับเมายา จึงคาดว่าเมายาไอซ์ จากการรับสารเสพติดเข้าร่างกายผ่านทางผิวหนัง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 7 เดือน เพื่อให้งูเหลือมที่มีนิสัยดุร้าย กลับสู่สภาวะปกติ โดยได้รับการดูแลจากนักโทษ 14 ราย ที่เลือกเข้าทำงานกับหน่วยดูแลสัตว์ป่า ซึ่งในหน่วยนี้ ต้องดูแลสัตว์อย่างน้อย 250 ตัว รวมถึงสัตว์ประจำชาติอย่างจิงโจ้ จิ้งโจ้แคระวอลลาบี และนกพื้นบ้าน 
นายจอห์น โมรอนนี หนึ่งในผู้ดูแลงูเหลือม เปิดเผยว่า งูตัวนี้ถูกฝึกให้สามารถช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในการบุกค้นหาของกลางอื่นๆ เช่น คนร้ายอาจใช้พิษงูช่วยในการอำพรางกลิ่นดินปืน อาวุธ และยาเสพติดอื่นๆ ได้ ทั้งนี้ผู้ดูแลไม่สามารถตั้งชื่อให้กับงูเหลือมตัวดังกล่าวได้ เนื่องจากขัดกับกฎหมาย แต่กำลังค้นหาเจ้าของคนใหม่เพื่อดูแลงูตัวนี้ หลังคดีความยาเสพติดสิ้นสุดลง

แท็กที่เกี่ยวข้อง