เชียงใหม่เตรียมจัดงานฤดูหนาวฯ ระดมทุนเข้ากาชาด

2017-12-14 16:40:47

เชียงใหม่เตรียมจัดงานฤดูหนาวฯ ระดมทุนเข้ากาชาด

จ.เชียงใหม่ เตรียมจัดงานฤดูหนาวฯ ระดมทุนเข้ากาชาดเชียงใหม่ เชิญชวนประชาชนช้อปสินค้าราคาประหยัด ร่วมกิจกรรมบันเทิง พร้อมชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 60 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย นางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาด จ.เชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และนายอภิวัฒน์ ธีระวาสน์ พัฒนาการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าว "วันรวมน้ำใจช่วยกาชาด ประจำปี 2561" ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.เชียงใหม่ โดยมีนายอำเภอแต่ละอำเภอในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ กองบิน 41 และหน่วยงานภาคเอกชนจำนวนมากนำสิ่งของบริจาคช่วยงานกาชาดมามอบให้


Advertisementนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ กล่าวว่า การจัดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2561 ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ธ.ค.60 ถึงวันที่ 8 ม.ค.61 ซึ่งในวันนี้เป็นการรับมอบสิ่งของบริจาคช่วยงานกาชาดจากอำเภอต่างๆ ใน จ.เชียงใหม่ และหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ที่นำสิ่งของมามอบให้ โดยสิ่งของเหล่านี้จะนำไปให้ประชาชนได้ร่วมลุ้นรางวัลในการออกร้านมัจฉากาชาด ภายในงาน ซึ่งประชาชนที่มาร่วมก็จะได้ทั้งการทำบุญและลุ้นของรางวัลไปด้วย โดยวัตถุประสงค์หลักจริงๆ ของการจัดงานนั้น ก็เป็นการหาเงินสมทบทุนเข้ากาชาด และนำเงินที่ได้ดังกล่าว มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในรูปแบบต่างๆ ทั้งการช่วยเหลือผู้ที่ยากจน การซ่อมแซมที่อยู่อาศัย การดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุ และผู้ที่เจ็บป่วย รวมถึงการช่วยเหลือในด้านของอุทกภัย วาตภัยที่เกิดขึ้นด้วย

นายปวิณ กล่าวต่อไปอีกว่า นอกจากการจัดงานระดมทุนหาเงินสมทบเข้ากาชาด จ.เชียงใหม่แล้ว ยังมีการจัดนิทรรศการ ภายใต้แนวคิด “ตามรอยเท้าพ่อ สานต่อศาสตร์พระราชา” การจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 และนิทรรศการพระราชกรณียกิจ โครงการพระราชดำริ โครงการหลวงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย การจัดนิทรรศการของส่วนราชการ และสถาบันการศึกษา การจัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) และของดี 25 อำเภอ การจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจและลดรายจ่ายให้แก่ประชาชน หรือสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด การแสดงและกิจกรรมบันเทิงต่างๆ ภายในงาน และการประกวดนางสาวเชียงใหม่ที่จัดขึ้นภายในงานเป็นประจำทุกปี

Advertisementนางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สำหรับการออกร้านมัจฉากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ก็จะมีการร่วมลุ้นรางวัลด้วยการตักมัจฉากาชาด บัตรละ 20 บาท และก็มีการจำหน่ายฉลากกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ใบละ 80 บาท ซึ่งฉลากกาชาดนั้น ก็มีรางวัลใหญ่เป็นรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า จำนวน 1 รางวัล รถยนต์เก๋งนิสสัน รุ่น อเมร่า จำนวน 1 รางวัล รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ จำนวน 2 รางวัล รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า 3 รางวัล สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 5 รางวัล รถจักรยานเสือภูเขา จำนวน 5 รางวัล โทรทัศน์ 5 รางวัล ตู้เย็น 10 รางวัล รถจักรยานมูลค่าไม่เกิน 1,500 บาท จำนวน 20 รางวัล และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมุน 2 ครั้ง ไม่เกิน 1,000 บาท (หม้อหุงข้าว) จำนวน 200 รางวัล ซึ่งรายได้ทั้งหมดนำเข้ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง