ตลิ่งทรุด!! ต้นก้ามปูยักษ์อายุ 100 ปี โค่น

2017-12-14 16:10:09

ตลิ่งทรุด!! ต้นก้ามปูยักษ์อายุ 100 ปี โค่น

Advertisement


ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกิดเหตุดินแนวตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาทรุดตัวเป็นทางยาวกว่า 50 เมตร ลึก 4 เมตร เป็นเหตุให้ต้นก้ามปูขนาดใหญ่อายุ 100 ปี ที่ปลูกอยู่ริมแม่น้ำ สไลด์ลงขวางทางแม่น้ำ


เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. เกิดเหตุตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาทรุดตัวลงไปในแม่น้ำเป็นระยะทางยาว ที่ หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ พบแนวตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาทรุดตัวระยะทางยาวกว่า 50 เมตร ดินทรุดตัวลึกลงไป กว่า 4 เมตร โดยมีบ้านเรือนประชาชนจำนวน 3 หลัง ห่างจากแนวทรุดตัวประมาณ 2 เมตร พบต้นก้ามปูขนาดใหญ่อายุ 100 ปี ทรุดตัวลงไปในแม่น้ำ  และขวางทางน้ำอยู่ นอกจากนี้พบว่าระดับน้ำในแม่น้ำลดระดับลงจากแนวตลิ่งประมาณ 4 เมตร

นางสมบัติ เดชนุกูล อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านกล่าวว่า ตลิ่งเริ่มทรุดตัวก่อนหน้านี้ประมาณ 2 วัน จึงช่วยกันตัดกิ่งต้นก้ามปูอายุกว่า 100 ปี ออก เพราะเกรงว่าถ้าต้นก้ามปูล้มลงรากของต้นไม้จะงัดบ้านพัง จึงได้ตัดกิ่งไปบางส่วน เมื่อช่วงเช้าตลิ่งทรุดตัวหนักต้นไม้ทั้งต้นได้พังทลายลงน้ำไป

นายดำรงศักดิ์ ภาคาพร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคอยุธยา เข้าตรวจสอบบริเวณที่ตลิ่งทรุดตัว เบื้องต้นเตรียมตอกเข็มทำแนวป้องกันตลิ่งทรุดตัวไว้ก่อน